3 tiêu chí cần đạt được khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 28/10/2023

Khi đặt may đồng phục áo thun, dưới đây là bộ 3 tiêu chí cần phải đạt được để có được mẫu áo ưng ý, hiệu quả nhất.

1. Tiêu chí về sự phù hợp với mục đích, môi trường sử dụng

Phù hợp với mục đích và môi trường sử dụng là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà chúng ta cần đạt được khi may đồng phục áo thun. Sự phù hợp đảm bảo mang lại sự thoải mái cho người mặc, tiết kiệm chi phí, cũng như mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Sự phù hợp cần được đảm bảo cho các yếu tố như:

- Chất vải

Trước tiên, muốn có mẫu đồng phục áo thun phù hợp mục đích và môi trường sử dụng thì chúng ta cần chọn được chất vải phù hợp. Đây gần như là yếu tố mang tính quyết định lớn nhất. Vải phù hợp vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đảm bảo sự thoải mái cần thiết cho người mặc.

Ví dụ, nếu mục đích may đồng phục áo thun là để sử dụng làm đồng phục đi làm hàng ngày trong điều kiện môi trường nóng bức, tính chất công việc vận động nhiều, hoặc may đồng phục áo thun sử dụng cho các sự kiện thể thao… thì lẽ dĩ nhiên phải chọn vải có độ co giãn và khả năng thấm hút tốt.

Với mục đích may đồng phục áo thun văn phòng, môi trường làm việc mát mẻ, tính chất công việc nhẹ nhàng nhưng ngồi nhiều thì không cần đặt nặng các yêu cầu về khả năng thấm hút, độ co giãn, mà nên quan tâm đến khả năng chống nhăn của chất vải.

- Thiết kế

Sau chất vải thì thiết kế cũng là yếu tố quan trọng, cần đảm bảo sự phù hợp để mang lại mẫu đồng phục áo thun ưng ý nhất. Thiết kế cũng cần được lựa chọn, đưa ra quyết định dựa trên mục đích, môi trường sử dụng.

Ví dụ, nếu may đồng phục áo thun sử dụng làm đồng phục đi là hàng ngày, đặc biệt là trong môi trường công sở, nơi đòi hỏi sự nghiêm túc, lịch sự thì kiểu thiết kế có cổ là lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, nếu may đồng phục áo thun sử dụng cho các sự kiện thể thao ngoài trời thì thiết kế cổ tròn mới là lựa chọn sáng suốt để mang lại sự thoải mái tối đa cho người mặc khi vận động.

2. Tiêu chí về hiệu quả tiếp thị, tăng cường nhận diện

Đồng phục luôn là yếu tố không thể tách rời trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty, chính vì vậy mà khi may đồng phục áo thun, chúng ta cũng cần phải thỏa mãn được tiêu chí về hiệu quả tiếp thị, tăng cường nhận diện.

Để thỏa mãn tiêu chí này, cần phải sử dụng hình ảnh logo của doanh nghiệp in trên áo, sử dụng gam màu đặc trưng của thương hiệu. Ngoài ra cần lưu ý rằng hình ảnh trên áo nên ưu tiên các thiết kế đơn giản, vì càng đơn giản thì càng dễ nhớ, dễ phân biệt, từ đó mới có thể đạt được hiệu quả quảng bá thương hiệu.

3. Tiêu chí về độ chuẩn form

Đồng phục áo thun là yếu tố quan trọng thể hiện cho bộ mặt, văn hóa của thương hiệu, nâng cao tinh thần tự hào về thương hiệu trong nhận thức của mỗi nhân viên. Chính vì vậy, cần áo đồng phục trước tiên cần đảm bảo sự chuẩn form để mang lại sự tự tin, thoải mái cho người mặc, thậm chí là khơi gợi sự yêu thích của nhân viên khi được khoác lên mình màu áo đồng phục của công ty.

Muốn có mẫu đồng phục áo thun chuẩn form, hãy lựa chọn những xưởng may có bề dày kinh nghiệm, hỗ trợ lấy size tận nơi, thiết kế và may mẫu đối miễn phí. Dựa trên mẫu đối, chúng ta sẽ biết chính xác mẫu áo đồng phục khi hoàn thiện có đảm bảo chuẩn form hay không? trường hợp nếu không đáp ứng sự chuẩn form như mẫu đối trước đó, xưởng may sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nên quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo hơn.

Trên đây chúng ta vừa tham khảo 3 tiêu chí quan trọng cần đạt được khi may đồng phục áo thun. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT