5 điều cần biết khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 11/01/2023

Khi có nhu cầu may đồng phục áo thun, việc tham khảo trước một số kinh nghiệm, những lưu ý quan trọng… là điều cần thiết để đảm bảo đạt được hiệu quả như ý muốn. Dưới đây là thông tin về 5 điều cần biết khi may đồng phục áo thun để bạn tham khảo.

1. May đồng phục áo thun số lượng càng lớn giá càng rẻ

Khi may đồng phục áo thun, nếu đặt hàng với số lượng càng lớn thì chi phí cho mỗi chiếc áo sẽ càng thêm rẻ. Lý do là vì vơi số lượng đơn hàng lớn thì xưởng may sẽ tận dụng được thời gian, nhân công, khấu hao máy móc và nhiều công đoạn khác, do vậy mà chi phí sẽ được giảm xuống. Đây là lý do vì sao khi may đồng phục áo thun, bạn nên cân nhắc kỹ về mặt số lượng để được hưởng mức giá ưu đãi hơn.

Thay vì may với số lượng vừa đủ cho số nhân viên hiện tại, bạn nên đặt may thêm khoản 10% so với số lượng thực tế cần thiết để dự trù cho các trường hợp thay đổi nhân sự hoặc phát sinh. Thậm chí, nếu xác định sẽ không thay đổi mẫu đồng phục trong một thời gian dài thì bạn có thể đặt may một lần số lượng lớn để sử dụng cho các lần phát mới đồng phục trong năm hoặc tới năm sau… như vậy thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Lưu ý là luôn cần thiết phải đặt may thêm khoảng 10% so với số lượng cần thực tế cho các trường hợp dự trù như đã nói. Nếu không, khi phát sinh nhu cầu cần thêm đồng phục thì việc đặt may với số lượng ít sẽ rất khó, ít xưởng nhận, hoặc nếu nhận thì cũng sẽ phải tính phí cao hơn, hơn thế còn có nguy cơ không tìm được chất vải như trước đó.

2. Xưởng may uy tín luôn hỗ trợ thiết kế 3D hoặc may mẫu đối

Để khách hàng hình dung rõ nhất về sản phẩm hoàn thiện về cả mặt thẩm mỹ, chất lượng lẫn thông tin in trên áo, các xưởng may uy tín thường sẽ hỗ trợ thiết kế bản vẽ 3D với các đơn hàng nhỏ, và may mẫu đối cho các đơn hàng lớn. Bản vẽ 3D và mẫu đối sau đó sẽ được giữ lại, giúp khách hàng lẫn xưởng may đối chứng trong khâu nhận hàng về sau, tránh sai sót và bảo vệ quyền lợi, trách nhiệm cho cả đôi bên. Chính vì vậy mà khi may đồng phục áo thun, bạn hãy yêu cầu phía xưởng may may mẫu đối hoặc ít nhất là phải có bản vẽ 3D chi tiết nhất.

3. May đồng phục áo thun cổ tròn rẻ hơn so với có cổ

Chọn may đồng phục áo thun cổ tròn (hay còn gọi là không có cổ) thì chi phí sẽ rẻ hơn so với kiểu áo thun đồng phục có cổ. Lý do là vì áo có cổ sẽ cần nhiều công sức, thời gian và vật liệu hơn ở tất cả các công đoạn, từ vẽ thiết kế, lên khuôn, rập khuôn cho tới may…. Và tất nhiên, khi thời gian, vật liệu và công sức tăng thì giá thành cũng sẽ phải tăng lên để đảm bảo sự phù hợp, tương xứng.

4. Đặt hàng sớm sẽ có giá tốt hơn

Khi có ý định may đồng phục áo thun thì tốt hơn hết là bạn nên lên kế hoạch và đặt hàng sớm để có mức giá hợp lý. Tránh trường hợp chỉ còn một vài tuần hay thậm chí là ít ngày nữa cần sử dụng thì mới đi đặt. Các xưởng may sẽ luôn tính phí cao hơn cho các đơn hàng cần gấp bởi họ cần huy động nhân công tăng ca và trả thêm phí tăng ca cho nhân viên của mình.

5. Xưởng may nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo hiệu quả tốt hơn

Các xưởng may có nhiều năm kinh nghiệm nên là đơn vị mà bạn nên cân nhắc, tin chọn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, phục vụ hàng nghìn khách hàng và tạo nên hàng trăm mẫu mã, xưởng may đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, đáp ứng nhu cầu khách hàng, xử lý các sự cố xảy ra, xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu thời gian nhất…

6. Chi phí may đồng phục áo thun hiện nay ra sao?

Dưới đây là chi tiết về bảng giá may đồng phục áo thun tại Huỳnh Gia Minh – một trong những xưởng may có quy mô lớn và nhiều năm kinh nghiệm tại Đồng Nai và Bình Dương để bạn tham khảo:

 

ĐT