5 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 13/03/2023

Khi đặt may đồng phục áo thun, đặc biệt là nếu chưa có kinh nghiệm, việc tham khảo trước những kinh nghiệm được đúc rút từ những người đi trước là điều cần thiết để tránh phạm sai lầm gây tốn kém chi phí, thời gian và công sức mà không đạt được hiệu quả như mong muốn. Đó cũng chính là lý do bạn nên đọc ngay bài viết chia sẻ về 5 kinh nghiệm vàng khi đặt may đồng phục áo thun trong bài viết dưới đây.

1. Luôn yêu cầu được xem trước bản thiết kế 3D hoặc mẫu đối

Khi đặt may đồng phục áo thun, để chắc chắn rằng sản phẩm nhận được đạt như ý muốn, tránh những rắc rối, đổ lỗi giữa 2 bên, tránh việc phải may đi, sửa lại gây tốn kém chi phí… tốt hơn hết nên yêu cầu xưởng may cho xem trước bản thiết kế 3D, thể hiện rõ chi tiết dáng áo, thiết kế, màu sắc, thông tin in trên áo, chất vải… Nhìn chung, bản vẽ 3D sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh chi tiết nhất về mẫu áo sau khi hoàn thiện. Khi đã chắc chắn đồng ý với toàn bộ thông tin, hình ảnh được cung cấp trên bản 3D thì mới đồng ý cho xưởng may hoàn thiện đơn hàng.

Với những đơn hàng lớn, ngoài yêu cầu xem bản vẽ 3D thì doanh nghiệp cũng nên yêu cầu xưởng may đồng phục áo thun may trước mẫu đối dựa trên bản vẽ đã thống nhất để chính thức được cầm trên tay và trải nghiệm thực tế về mẫu áo đồng phục. Một lần nữa, chúng ta sẽ có những đánh giá chính xác nhất về chất lượng của mẫu áo hoàn thiện, cũng như biết rõ hơn về năng lực của xưởng may. Sau khi thấy đã ưng ý với mẫu đối, hãy giữ lại để làm mẫu đối chứng trong khâu nhận hàng về sau. Mọi sai lệch của thành phẩm khi so sánh với mẫu đối đều sẽ do bên xưởng may chịu hoàn toàn trách nhiệm.

2. Thử size trước khi đặt may đồng phục áo thun để tránh nhầm size

Đồng phục áo thun sẽ được may theo nhiều size khác nhau, để chắc chắn về sự vừa vặn, mang lại cảm giác thoải mái, tự tn cho người mặc thì trước khi quyết định đặt may đồng phục áo thun, khách hàng nên yêu cầu được tư vấn về kích thước size, số lượng các size, cách lấy size chính xác. Để đảm bảo sự chính xác cao, chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu xưởng may hỗ trợ lấy size tận nơi.

3. Nên đặt dư số lượng để dự phòng

Với mong muốn tiết kiệm chi phí hiệu quả khi may đồng phục áo thun, nhiều doanh nghiệp đều chỉ chọn đặt đủ số lượng tương ứng với số nhân viên hiện có mà bỏ qua số lượng cần thiết phải dư ra để dự phòng cho những trường hợp có sự thay đổi về nhân sự, sự thay đổi, chuyển giao nhân sự giữa các phòng – ban với nhau… Khi phát sinh các trường hợp này, doanh nghiệp đều sẽ cần phải có thêm đồng phục. Việc đặt may thêm với số lượng không nhiều là rất khó khăn, ít xưởng may nhận, nếu nhận thì cũng sẽ đòi hỏi chi phí cao. Chưa kể, sẽ khó mà tìm được chất vải trùng màu nhuộm của mẫu được may trước đó.

Chính vì vậy, kinh nghiệm rút ra là nên đặt dự trù dư khoảng 10% so với số lượng nhân viên sẵn có để có thể chủ động khi phát sinh những trường hợp như nói trên.

4. Hãy cẩn trọng khi chọn may đồng phục áo thun giá rẻ

Giá rẻ thì khó mà đi với chất lượng. Do vậy, để mang lại mức giá rẻ thì thông thường, các xưởng may sẽ cắt giảm chi phí nguyên vật liệu và chi phí sản xuất, chẳng hạn như chọn chất vải kém chất lượng, in mực dễ bay màu, thuê nhân công không có tay nghề,…. Do vậy, tốt hơn hết nên cẩn trọng với những xưởng may đưa ra mức phí quá rẻ.

5. Chọn xưởng may đồng phục áo thun uy tín

Huỳnh Gia Minh là xưởng may mà bạn có thể tin chọn nếu đang có nhu cầu may đồng phục áo thun cho cơ quan của mình. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, may đồng phục áo thun công nhân, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, đồng phục áo thun thể thao, sự kiện… Với nhà xưởng quy mô lớn, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ thợ may lành nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng với chi phí cạnh tranh hợp lý nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

ĐT