5 lưu ý để tiết kiệm chi phí khi may đồng phục áo sơ mi

Ngày đăng: 27/05/2024

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc đặt may đồng phục áo sơ mi đòi hỏi một khoản phí không hề nhỏ vì đây là hoạt động diễn ra thường niên. Khoản phí này sẽ càng cao hơn nữa đối với các doanh nghiệp lớn, có đông nhân viên. Do vậy, để tiết kiệm chi phí khi may đồng phục áo sơ mi thì dưới đây là những lưu ý không nên bỏ qua.

1. Ưu tiên các chất vải bình dân, phù hợp

Loại vải được chọn là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới chi phí may đồng phục áo sơ mi. Do vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí thì yêu cầu trước tiên cần đạt được đó chính là chọn chất vải bình dân thay vì các chất vải cao cấp. Tuy nhiên, chất vải được chọn cũng cần đáp ứng sự phù hợp với mục đích sử dụng, môi trường làm việc.

Cụ thể, thay vì chọn các chất vải cao cấp, đắt tiền, chúng ta nên chọn các chất vải tầm trung, đáp ứng tốt các tiêu chí về khả năng chống nhăn, độ bền, độ cứng cần thiết để lên chuẩn form áo sơ mi công sở. Một số chất vải có thể tham khảo là vải cotton 65/35, vải tixi,…

Lưu ý, ở khâu chọn vải, bạn có thể yêu cầu xưởng may tư vấn, cung cấp vải phù hợp để kiểm tra, trải nghiệm trên mẫu thật, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

2. Chọn các thiết kế đơn giản

Thiết kế cũng là yếu tố có tính quyết định không hề nhỏ tới chi phí may đồng phục áo sơ mi. Do vậy với mong muốn tiết kiệm chi phí thì chúng ta không nên chọn các thiết kế cầu kỳ, phức tạp.

Cách tốt nhất chính là chọn kiểu thiết kế thông dụng nhất, đơn giảm nhất mà không đòi hỏi phải thiết kế với các chi tiết riêng, cầu kỳ. Lý do là thiết kế càng cầu kỳ, phức tạp thì sẽ càng đòi hỏi nhiều công sức, công đoạn, từ khâu lên ý tưởng cho tới may đo. Ngoài ra, thiết kế phức tạp hơn thường sẽ đòi hỏi nhiều vật liệu hơn, từ đó mà chi phí sẽ cao hơn. Trong môi trường làm việc công sở, đơn giản sẽ thể hiện được tính lịch sự, nghiêm túc. Do vậy, cũng không cần thiết phải cầu kỳ.

3. Chọn kích thước hình ảnh in/thêu phù hợp

Hình ảnh logo, biểu tượng của thương hiệu là các chi tiết không thể thiếu khi may đồng phục áo sơ mi. Kích thước hình ảnh càng lớn và thiết kế càng phức tạp thì sẽ càng yêu cầu kỹ thuật cao hơn, tốn vật liệu hơn, do vậy mà chi phí cũng sẽ tăng lên. Đó là lý do bạn nên chọn kích thước và thiết kế hình ảnh phù hợp để tiết kiệm chi phí. Với đồng phục áo sơ mi, thường thì hình ảnh logo thương hiệu sẽ được in/thêu ở phần ngực trái, kích thước vừa phải để thể hiện sự tinh tế, lịch sự.

4. Đặt may với số lượng lớn nhất có thể và phù hợp

Hiện nay, các xưởng may đều áp dụng mức giá hấp dẫn hơn cho các đơn hàng đặt với số lượng lớn. Lý do là bởi với số lượng lớn, xưởng sẽ tận dụng được các khoản phí cố định như: thù lao nhân công, khấu hao máy móc, điện năng vận hành, vật liệu… từ đó mà mức giá áp dụng trên đơn vị chiếc sẽ được giảm xuống, kéo theo tổng chi phí được giảm. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi may đồng phục áo sơ mi, hãy cân nhắc số lượng lớn nhất có thể và phù hợp.

Bạn có thể đặt nhiều phiên bản khác nhau để sử dụng theo mùa, hoặc đặt thêm số lượng dự phòng (khoảng 10%) để sử dụng trong các trường hợp có thay đổi, phát sinh nhân sự.

5. Đặt may sớm

Để chủ động và tiết kiệm chi phí khi may đồng phục áo sơ mi thì tốt hơn hết là chúng ta nên lên lịch đặt may sớm. Các đơn hàng đặt quá gấp thường phải trả chi phí nhân công gấp đôi do xưởng may phải tăng ca ngoài giờ hành chính thì mới kịp thời gian giao hàng. Điều này khiến cho tổng chi phí may đồng phục áo sơ mi cao lên gấp nhiều lần. Chưa kể rủi ro về mặt chất lượng do công nhân tăng ca ngoài giờ thường không đảm bảo được năng lượng và tinh thần làm việc tốt nhất, rất dễ xảy ra sai sót.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo 5 cách để tiết kiệm chi phí may đồng phục áo sơ mi. Để được tư vấn, hỗ trợ may đồng phục áo sơ mi chuẩn form với giá rẻ nhất, miễn phí thiết kế, làm mẫu và bao đổi trả… hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT