5 sai lầm cần tránh khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 17/01/2023

Nếu bạn đang có ý định may đồng phục áo thun nhưng hoàn toàn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ngay bài viết về 5 sai lầm cần tránh khi đặt may đồng phục áo thun ngay trong bài viết dưới đây để đạt được kết quả cao nhất.

1. Chọn xưởng may mới thành lập

Thông thường, các xưởng may mới đi vào hoạt động chưa được nhiều khách hàng biết đến nên chiêu của họ là tung ra rất nhiều ưu đãi, kèm theo đó là mức giá rẻ. Nhiều doanh nghiệp, hội nhóm khi may đồng phục áo thun, vì bị hấp dẫn bởi khuyến mãi, giá rẻ nên đã chọn những xưởng may này. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ, vì điều cuối cùng bạn nhận được là sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp, thay vì là mức giá rẻ nhưng sản phẩm kém chất lượng, hoặc xảy ra nhiều sai sót khiến mất thời gian khắc phục.

Các xưởng may chưa có kinh nghiệm trong việc vận hành, đáp ứng yêu cầu khách hàng, xử lý sự cố phát sinh… nên rất khó tránh khỏi việc xảy ra sai sót khiến bạn mất thời giờ, thậm chí là làm lỡ việc. Chính vì vậy, nên thiên về phương án an toàn hơn, đó chính là chọn các xưởng may đồng phục áo thun đã có nhiều năm kinh nghiệm.

2. Không cân nhắc kỹ về chất vải

Chất vải là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới chi phí may đồng phục áo thun và chất lượng của thành phẩm. Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định phù hợp. Tuy nhiên, sai lầm thường gặp là có không ít doanh nghiệp khi đặt may áo thun đồng phục thường giao phó việc chọn chất vải cho xưởng may, hoặc chọn một cách qua loa để có được mức giá rẻ… Sai lầm này hoặc sẽ khiến cho mẫu áo nhận được không đáp ứng mục đích sử dụng, hoặc có thể lãng phí do yêu cầu sử dụng không cần thiết phải chọn chất vải quá tốt…

Kinh nghiệm là, hãy dựa trên mục đích sử dụng của đồng phục áo thun để tự mình đưa ra quyết định phù hợp. Ví dụ, nếu may đồng phục áo thun sự kiện thì chỉ cần chọn các chất vải giá rẻ, bởi loại đồng phục này sẽ chỉ mặc duy nhất một lần khi sự kiện diễn ra, nếu chọn vải đắt tiền sẽ rất láng phí, không cần thiết.

Đối với mục đích may đồng phục áo thun là để sử dụng làm đồng phục đi làm, nên dựa trên điều kiện môi trường làm việc, tính chất công việc để đưa ra lựa chọn phù hợp về chất vải: đồng phục nhân viên văn phòng nên ưu tiên vải chống nhăn, đồng phục công nhân nên ưu tiên khả năng co giãn, thấm hút mồ hôi…

3. Gần sát ngày mới đặt may

Do chủ quan, một số người thường để gần sát ngày mới đặt may đồng phục áo thun. Sai lầm này sẽ khiến bạn lâm vào nguy cơ hàng lỗi, chưa ưng ý nhưng không kịp sửa, phải trả phí cao hơn bình thường do xưởng may phải huy động nhân công tăng ca cho kịp thời gian giao hàng… Do vậy, để không phải đối mặt với những nguy cơ như đã nói trên thì tốt hơn hết, bạn nên lên kế hoạch đặt may từ sớm.

4. May số lượng ít để tiết kiệm chi phí

Với mong muốn tiết kiệm chi phí, bạn nghĩ rằng đặt may với số lượng vừa đủ trên đầu người sẽ tốt hơn. Tuy nhiên điều này là không đúng. Quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi trường hợp phát sinh, cần thêm do hư hỏng bất chợt, hoặc do thay đổi nhân sự… Hơn thế, các xưởng may luôn ưu tiên giá tốt hơn cho các đơn hàng đặt với số lượng lớn hơn. Do vậy khi đặt may đồng phục áo thun, bạn nên đặt dư thêm 10% so với số lượng cần có tính trên đầu người, thậm chí có thể may dự phòng cho đợt thay đồng phục kế tiếp để được mức giá tốt nhất.

5. Không giữ lại mẫu vải

Do chủ quan, quá tin tưởng vào xưởng may nên nhiều người không giữ lại mẫu vải để đối chứng khi nhận hàng. Sai lầm này sẽ khiến cho bạn lâm vào trường hợp bị xưởng may đánh tráo mẫu vải, chuyển sang loại vải rẻ tiền hơn. Do vậy, hãy luôn luôn yêu cầu được giữ lại mẫu vải đã thống nhất để đối chứng khi nhận hàng.

ĐT