Bật mí cách chọn vải may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 09/03/2023

Chọn vải là một trong những khâu rất quan trọng khi may đồng phục áo thun bởi chất vải là yếu tố có tính quyết định tới chi phí, form dáng áo và sự thoải mái của người mặc. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cùng bạn một số cách để chọn vải may đồng phục áo thun đảm bảo chất lượng, phù hợp.

1. Chọn vải đảm bảo chất lượng và phải phù hợp mục đích sử dụng

Ngoài tiêu chí về mặt chất lượng, khi chọn vải may đồng phục áo thun, chúng ta cũng cần lưu tâm đến các yếu tố đảm bảo sự phù hợp với mục đích sử dụng:

1.1. Vải may đồng phục phải phản ánh thương hiệu, hình ảnh công ty

Chất vải được chọn phải có màu sắc đặc trưng của thương hiệu để tăng cường khả năng nhận diện. Theo đó, bạn có thể chọn màu đặc trưng của thương hiệu làm màu chủ đạo của áo, hoặc sử dụng như yếu tố mang tính điểm nhấn. Đây là cách để truyến bá thương hiệu một cách tự nhiên, tinh tế mà không phô trương hay tốn kém chi phí.

1.2. Chọn vải may đồng phục áo thun phù hợp tính chất công việc của từng bộ phận

Công việc ở mỗi bộ phận khác nhau sẽ có những đặc thù, yêu cầu riêng. Dù ở bộ phận nào, áo đồng phục cũng phải đảm bảo được sự thoải mái cho người mặc khi làm việc, từ đó mang lại năng suất công việc cao nhất và tối ưu chi phí.

Ví dụ, với vải may đồng phục áo thun cho bộ phận văn phòng hay những bộ phận có công việc tính chất nhẹ nhàng, không vận động mạnh, yêu cầu ngồi nhiều, điều kiện môi trường làm việc mát mẻ thì chỉ cần chọn vải có khả năng chống nhăn. Còn lại các tính năng như hút ẩm, thoáng mát… thì không nhất thiết phải ưu tiên.

Ngược lại, tại những bộ phận công việc đòi hỏi vận động mạnh, môi trường làm việc nóng bức… thì cần chọn vải có độ co giãn 4 chiều, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí.

2. Tham khảo các loại vải may đồng phục áo thun hiện nay

Hiện nay, khi có nhu cầu may đồng phục áo thun thì tùy vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính của mình, khách hàng có thể lựa chọn các chất vải như:

2.1. Vải chứa 100% cotton

Đây là dòng vải thun cao cấp nhất, chứa hàm lượng sợi bông thiên nhiên đạt mức 100% nên có đặc tính mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt, tạo được cảm giác thoải mái tối đa cho người mặc. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này là giá thành cao, dễ bị nhăn, độ bền chỉ ở mức tương đối so với các loại vải thành phần có chứa PE. Do vậy, nếu bạn may đồng phục áo thun cao cấp, đặc biệt là cho các bộ môn thể thao hoặc điều kiện làm việc nóng bức thì đây là lựa chọn phù hợp.

2.2. Vải chứa 65% cotton 35% PE

Thành phần loại vải này có hàm lượng cotton chiếm 65%, khá cao, nên vẫn đảm bảo được khả năng hút ẩm, thoáng khí và độ mềm mại. Ngoài ra, thành phần của loại vải này còn chứa 35% sợi PE nên ưu điểm của nó là ít nhăn hơn so với vải cotton, cứng hơn và độ bền cao hơn, giá thành rẻ hơn. Hiện nay, vì có chất lượng tương đối tốt, độ bền cao và giá thành dễ tiếp cận nên loại vải này rất được ưa chuộng để may đồng phục áo thun.

2.3. Vải tici 65/35

Đây là loại vải chứa 35% cotton, 65% PE. Theo thống kê, đây là loại vải được sử dụng phổ biến nhất để may đồng phục áo thun bởi có giá thành rẻ, chất lượng tương đối được đảm bảo với khả năng thấm hút chấp nhận được. Ngoài ra, do thành phần chứa tới 65% PE nên loại vải này rất ít nhăn, độ bền cao. Nhược điểm là vì có thành phần PE cao nên không được thoáng khí, mềm mại.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số bí quyết khi chọn vải may đồng phục áo thun. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ may đồng phục giá rẻ, cam kết chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT