Bí quyết may đồng phục áo thun giá rẻ

Ngày đăng: 24/03/2023

Tiết kiệm chi phí là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp khi may đồng phục áo thun. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa có thể may đồng phục áo thun với chi phí thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo hiệu quả và chất lượng? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây.

1. Không nên đặt số lượng quá ít

Chi phí may đồng phục áo thun phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá vải, giá in ấn, chi phí làm rập, chi phí nhân công, vận hành máy móc… Nếu đặt may với số lượng lớn thì lượng vải cần mua cũng sẽ tăng theo, lúc này chúng ta sẽ được cung cấp vải với giá sỉ, rẻ hơn nhiều so với mua lẻ.

Ngoài ra, phôi in được làm ra với số lượng nhiều hơn cũng có chi phí tốt hơn, chưa kể, khi đặt may với số lượng lớn, chi phí làm rập chi ra cho trên đầu mỗi sản phẩm cũng sẽ thấp hơn, chi phí thuê nhân công và vận hành máy móc được tối ưu. Hãy tưởng tượng, nếu như xưởng amy phải vận hành cả một dây chuyền sản xuất chỉ để hoàn thành đơn hàng vài chục chiếc, chắc chắn chi phí sẽ bị đội lên rất nhiều.

Trong khi, một đơn hàng đủ lớn sẽ giúp xưởng may tận dụng tối đa công suất máy móc và nhân công, nhân viên sẽ không có thời gian nhàn rỗi, máy móc sẽ không còn tình trạng chạy không tải gây tốn điện năng, chi phí vì thế tất nhiên sẽ được giảm xuống.

Chính vì vậy, bí quyết đầu tiên để được may đồng phục áo thun với giá rẻ đó chính là nên cân nhắc đặt số lượng lớn nhất có thể. Trường hợp công ty chỉ có ít người, ngoài số lượng đặt ra dư hơn 10% để phòng khi thay đổi nhân sự, bạn cũng nên đặt thêm cho mỗi người từ 2 – 3 chiếc để sử dụng cho những lần phát đồng phục trong năm. Nếu không, hãy chọn may nhiều phiên bản đề phù hợp cho từng mua, sử dụng cho một số sự kiện khác.

2. Lựa chọn chất liệu vải phù hợp với ngân sách

Đồng phục thể hiện bộ mặt của công ty, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta luôn phải ưu tiên chọn loại vải tốt nhất. Ngược lại, không nhất thiết phải chọn chất vải tốt nhất, thay vào đó hãy ưu tiên sự phù hợp. Có nghĩa là tùy vào đặc điểm môi trường sử dụng, yêu cầu sử dụng… chúng ta sẽ chọn chất vải đáp ứng sự phù hợp.

Ví dụ, với áo thun cho công nhân, nhân viên văn phòng, trong điều kiện môi trường làm việc thuận lợi, không nóng bức, tính chất công việc không cần phải vận động mạnh… thì chỉ cần chọn những loại vải phổ thông hơn như cotton 65/35, cá sấu 65/35. Các chất vải này hoàn toàn đáp ứng tốt sự phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng, trong khi giá thành lại tiết kiệm hơn từ 2 – 3 lần so với các loại vải cotton 100% hay vải cá sấu 4 chiều.

3. Không nên in quá nhiều màu sắc phức tạp và nhiều chi tiết

Phối nhiều màu, kết hợp nhiều chi tiết không giúp đồng phục đẹp hơn mà ngược lại, trông rất rối mắt và đặc biệt là chi phí sẽ tăng cao, nhất là khi bạn chọn các phương pháp như in lụa, in decal hoặc thêu. Ngoài ra, phối hợp quá nhiều màu sẽ tiềm ẩn nguy cơ về sai màu, lệch màu, đòi hỏi quá trình in phải rất tỉ mỉ, tốn thời gian, từ đó mà phát sinh chi phí.

Do vậy, muốn may đồng phục áo thun giá rẻ, hãy chỉ nên chọn các hình in đơn giản, phối từ 1 – 3 màu là tối đa.

4. Đừng đặt hàng quá gấp

Các đơn hàng đặt gấp sẽ đòi hỏi xưởng may phải tăng ca để kịp tiến độ. Tiền công tăng ca của công nhân thương cao gấp 1.5 – 2 lần lương cơ bản, điều này khiến cho chi phí may đồng phục áo thun cũng sẽ tăng cao.

5. Lựa chọn đúng phương pháp in, thêu

Thêu sẽ có mức giá cao hơn so với in. Do vậy muốn tiết kiệm chi phí thì hãy chọn in thay vì thêu.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số bí quyết để may đồng phục áo thun giá rẻ. Để được tư vấn thêm, may đồng phục áo thun đẹp, hỗ trợ thiết kế miễn phí, may mẫu đối miễn phí… hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

ĐT