Các tiêu chí cần đạt được khi may áo thun đồng phục công ty

Ngày đăng: 07/01/2023

Khi may áo thun đồng phục công ty, để đảm bảo có được mẫu áo với thiết kế phù hợp, mang lại hiệu quả tiếp thị cao và đặc biệt là tạo cảm giác thoải mái, tự tin nhất cho người mặc, tối ưu chi phí… thì dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo.

1. Thiết kế phù hợp môi trường làm việc

Áo thun đồng phục công ty được sử dụng để nhân viên mặc đi làm vào các ngày trong tuần. Nghĩa là không gian hiển diện sẽ là môi trường làm việc. Chính vì vậy, dù bạn may áo thun đồng phục cho nhân viên văn phòng hay công nhân dưới xưởng sản xuất đi chăng nữa thì thiết kế áo cũng phải đảm bảo phù hợp với môi trường này. Đó chính là sự nghiêm túc, lịch sự cần có để thể hiện cho tính nguyên tắc, kỷ luật trong công việc và đồng thời thể hiện được văn hóa của công ty.

Trong trường hợp này, áo thun đồng phục kiểu thiết kế có cổ, hay còn gọi là thun cá sấu, thun polo, sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Kiểu áo này vừa mang được nét trẻ trung, phóng khoáng và thoải mái đến từ chất liệu tạo thành nên nó mang lại hứng thú khi làm việc, vừa thể hiện được vẻ lịch sự, nghiêm túc cần có cho môi trường làm việc.

2. Chất vải phù hợp môi trường làm việc và nguồn kinh phí cho phép

Khi may áo thun đồng phục công ty, chúng ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về chất vải. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, môi trường làm việc và kinh phí cho phép, chúng ta sẽ cân nhắc kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, sao cho vừa đảm bảo hiệu quả nhưng lại vừa tối ưu được chi phí.

Ví dụ, với áo thun đồng phục sử dụng cho nhân viên văn phòng thì nên chọn các chất vải co giãn vừa phải, thấm hút tầm trung, chú ý hơn đển khả năng chống nhăn. Lý do là vì thường thì môi trường làm việc công sở sẽ được gắn điều hòa, không nóng nực, công việc cũng không vận động nhiều nên không ra mồ hôi, vì vậy mà không cần vải co giãn và thấm hút tốt.

Đổi lại, với tính chất công việc ngồi nhiều, việc dựa lưng vào ghế sẽ khiến cho áo dễ bị nhăn. Chính vì vậy mà chúng ta nên ưu tiên các chất vải chống nhăn tốt để đảm bảo áo luôn được phẳng phiu, lịch sự.

Với áo thun đồng phục công ty sử dụng cho nhân viên nhà xưởng, ngoài trời, tính chất công việc cần vận động nhiều, môi trường làm việc nóng nực… thì dĩ nhiên nên ưu tiên vải có độ bền cao, co giãn tốt và thấm hút mồ hôi tốt. Có như vậy thì mới có thể đảm bảo được sự thoải mái cao nhất cho người mặc để đảm bảo hiệu suất công việc.

Đừng nghĩ rằng vì là áo đồng phục cho nhân viên xưởng – bộ phận không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, mà chọn các chất vải rẻ tiền, bởi một khi không đảm bảo được sự thoải mái thì sẽ không thể mang lại hiệu suất công việc cao. Ngoài ra, vì môi trường làm việc khắc nghiệt, vận động nhiều, ra mồ hôi nhiều nên độ bền không được đảm bảo thì sẽ sớm phải thay đồng phục mới, gây tốn kém chi phí hơn nhiều.

3. Hình ảnh, màu sắc phù hợp với nhận diện thương hiệu

Đối với áo thun đồng phục công ty, yếu tố nhận diện thương hiệu là vô cùng quan trọng. Cùng với nhân viên, thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp sẽ được truyền đi muôn nơi, trên mọi nẻo đường hay bất cứ nơi đâu họ tới. Do vậy, các thông tin, hình ảnh về thương hiệu là không thể thiếu để in trên áo.

Tuy nhiên, cần lưu ý là thông tin, hình ảnh cần có sự chọn lọc thay vì quá ôm đồm. Tất cả đều nên rõ ràng và dễ hiểu để người nhìn có thể nắm bắt chính xác và ghi nhớ chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Tốt hơn hết là chỉ nên in tên công ty, địa chỉ, số điện thoại và logo. Về vị trí, phù hợp nhất chính là lưng áo, ngực bên trái.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số tiêu chí cần nắm khi may đồng phục áo thun công ty. Hi vọng những chia sẻ vừa trên sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT