Các Tip để tiết kiệm chi phí may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 28/01/2024

Muốn tiết kiệm chi phí may đồng phục áo thun? Hãy cùng tham khảo ngay các tip được chia sẻ trong bài viết dưới đây và áp dụng, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ.

1. Chọn vải phù hợp mục đích may đồng phục áo thun

Một trong nhữn tip đầu tiên và quan trọng nhất khi đặt may đồng phục áo thun chính là bạn phải cân nhắc chọn chất vải phù hợp với mục đích sử dụng của áo. Không nên nhất nhất phải ưu tiên các chất vải cao cấp, đắt tiền, thay vì vận cần tìm hiểu để chọn được chất vải phù hợp, vừa đáp ứng được sự thoải mái cần thiết khi mặc, vừa chuẩn form, vừa tránh được việc lãng phí.

Ví dụ, với mục đích là may đồng phục áo thun văn phòng, nhân viên trong điều kiênh môi trường làm việc thuận lợi, tính chất công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu vận động nhiều… thì thay vì thun 100% cotton, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn thun PE 65/35. Đây là chất thun mà thành phần có chứa 65% cotton, đáp ứng được yêu cầu về độ co giãn, sự thoải mái khi mặc, đồng thời có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với thun cotton 100%.

Thực tế, cotton PE 65/35 là loại thun có giá thành tương đối rẻ, trong khi vẫn đảm bảo được khả năng co giãn và thấm hút mồ hôi, do vậy phù hợp cho hầu hết mọi mục đích may đồng phục áo thun.

Trong khi đó, với mục đích may đồng phục áo thun để phục vụ cho các sự kiện ra mắt, hội thảo… chỉ diễn ra duy nhất một lần thì bạn có thể hướng lựa chọn của mình xuống phân khúc vải rẻ hơn nữa để tráng lãng phí.

2. Đặt may số lượng lớn nhất có thể

Để có được báo giá tốt nhất, nên đặt may với số lượng lớn nhất và phù hợp. Ví dụ như đặt may các phiên bản khác nhau để sử dụng cho các đợt, sự kiện, mùa khác nhau trong năm; đặt may thêm số lượng dự phòng để sử dụng trong các trường hợp thay đổi nhân sự, phát sinh nhu cầu (khoảng 10%).

Việc đặt may với số lượng lớn giúp tối ưu chi phí là vì với số lượng lớn, xưởng may sẽ tận dụng được các loại phí sản xuất cố định, phải chi trả cho bất cứ đơn hàng nào với con số gần như không đổi như: Phí thuê nhân công, phí mặt bằng, phí vận hành may móc, điện năng, khấu hao máy móc… chính vì vậy mà báo giá cũng sẽ ưu đãi hơn.

3. Đặt may sớm

Đặt may sớm cũng là một trong những cách để tiết kiệm chi phí may đồng phục áo thun hiệu quả. Lý do là vì mỗi xưởng may đều sẽ có kế hoạch sản xuất được lên theo từng tháng/quý với thời gian giao hàng đã được ấn định cho từng đơn. Chính vì vậy nếu đơn của bạn đặt quá gấp, không nằm trong kế hoạch sản xuất đã được lên trước thì xưởng sẽ phải giải quyết bằng cách tăng ca. Lúc này, chi phí cho mỗi chiếc áo sẽ phải cộng thêm phí tăng ca ngoài giờ hành chính của nhân công, nâng giá cao lên.

4. Yêu cầu in thay vì thêu

Muốn tối ưu chi phí khi may đồng phục áo thun thì một trong những tip không thể bỏ qua đó là yêu cầu in các hình ảnh, thông tin trên áo thay vì thêu. Thêu là kỹ thuật phức tạp hơn, cần nhiều thời gian hơn in nên nếu thêu, bạn sẽ phải chịu thêm chênh lệch chi phí không hề nhỏ.

5. Chọn mẫu đơn giản

Những mẫu áo có thiết kế đơn giản hơn cả về mặt kiểu dáng lẫn hình ảnh in trên áo sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn do giản lược bớt công đoạn, công sức và sử dụng ít vật liệu đầu vào hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số tip giúp tiết kiệm chi phí khi may đồng phục áo thun. Để được tư vấn thêm và may đồng phục áo thun chuẩn form với giá cạnh tranh nhất, hãy liên hệ Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT