Các yếu tố cần xem xét khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 17/02/2024

Có những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét, cân nhắc kỹ khi may đồng phục áo thun để chắc chắn có được mẫu đồng phục ưng ý, mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt nhất, đồng thời đảm bảo được sự thoải mái, tự tin cho người mặc.

Cùng tham khảo ngay các yếu tố cần xem xét khi may đồng phục áo thun được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế của đồng phục áo thun

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng ta cần xem xét, cân nhắc kỹ khi may đồng phục áo thun đó chính là thiết kế của áo. Đồng phục áo thun có nổi bật, ấn tượng hay không? có mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu hay không? Có mang lại sự thoải mái, tự tin cho người mặc hay không… tất cả đều phụ thuộc vào thiết kế của áo.

Thiết kế đồng phục áo thun có thể chia làm 2 phần, gồm kiểu dáng áo và các hình ảnh được in trên áo.

Về kiểu dáng thiết kế, chúng ta có 2 lựa chọn là đồng phục áo thun cổ tròn và đồng phục áo thun cổ bẻ. Trong đó, mẫu cổ tròn với đặc điểm phần cổ không dựng đứng (không có cổ) nên tạo sự thoải mái tối đa cho người mặc, mang lại sự năng động, trẻ trung hơn, rất thích hợp cho mục đích may đồng phục áo thun cho các sự kiện ngoài trời mang tính chất hoạt náo, vui vẻ, chẳng hạn như hội thao, đi bộ đồng hành, cắm trại, team building…

Trong khi đó, đồng phục áo thun cổ bẻ với thiết kế phần cổ tương tự áo sơ mi nên có phần nghiêm túc, lịch sự hơn. Chính vì vậy, thiết kế này là lựa chọn phù hợp để may đồng phục áo thun văn phòng, công ty, học sinh, sinh viên hay các sự kiện, hội thảo mang tính chất trang trọng, nghiêm túc.

Về hình ảnh in trên áo, tùy vào mục đích sử dụng của đồng phục áo thun, chúng ta sẽ cân nhắc các bản vẽ phù hợp. Ví dụ, may đồng phục áo thun đi làm, hội nghị… thì nên chọn các bản thiết kế đơn giản, tập trung và có tính nghiêm túc. Trong khi đó, nếu là đồng phục hội nhóm du lịch, sự kiện vui chơi ngoài trời… thì có thể chọn các bản phối hình ảnh trẻ trung, nhiều màu sắc hơn.

2. Chất vải may đồng phục áo thun

Sau khi đã xác định được kiểu dáng thiết kế của đồng phục áo thun, cùng với việc nắm bắt kinh phí cho phép, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chất vải.

Vải được chọn cần đáp ứng các tiêu chí về tính kinh tế, sự thoải mái cần thiết cho người mặc và phù hợp với kiểu dáng thiết kế của áo.

Theo đó, không nhất thiết phải chọn vải đắt tiền, cao cấp. Thay vì vậy, hãy dựa trên điều kiện, mục đích sử dụng của đồng phục áo thun để đưa ra lựa chọn phù hợp về chất vải.

Với điều kiện sử dụng trong nhà, thoáng mát, tính chất công việc nhẹ nhàng… thì chỉ cần chọn các chất vải tầm trung để tiết kiệm chi phí. Trường hợp tính chất công việc yêu cầu vận động nhiều, môi trường làm việc nóng bức… thì khi chọn vải may đồng phục áo thun nên ưu tiên các chất có độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát. Riêng với trường hợp sử dụng cho các sự kiện chỉ diễn ra một lần, nên chọn các chất vải có giá rẻ để tránh lãng phí.

Về kiểu dáng áo, nếu bạn chọn kiểu áo thun cổ bẻ thì cần chọn các chất vải có độ cứng để lên form đẹp hơn, chẳng hạn như thun cá sấu. Trong khi đó, nếu chọn áo thun cổ tròn thì nên chọn các chất vải mềm hơn để tối đa sự thoải mái cho người mặc, chẳng hạn như vải thun mè.

3. Màu sắc đồng phục áo thun

Yếu tố quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần xem xét khi đặt may đồng phục áo thun đó chính là màu sắc áo. Màu sắc áo nên thể hiện được đặc trưng của thương hiệu nhằm tăng cường tính nhận diện, nhìn vào là biết màu áo thuộc lĩnh vực nào, của thương hiệu nào.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ về các yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ khi may đồng phục áo thun. Để được tư vấn kỹ hơn, nhận báo giá chi tiết và hỗ trợ may đồng phục áo thun đẹp, giá tốt nhất bởi xưởng may uy tín, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT