Chi phí may đồng phục áo thun nhân viên

Ngày đăng: 16/02/2024

Chi phí may đồng phục áo thun nhân viên hiện nay là bao nhiêu? Nắm được con số càng chính xác càng giúp chúng ta có được sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như cân nhắc đưa ra quyết định, lựa chọn hợp lý nhất khi có ý định may đồng phục áo thun.

1. Chi phí may đồng phục áo thun nhân viên hiện nay

Dưới đây là thông tin báo giá may đồng phục áo thun nhân viên hiện đang được áp dụng tại xưởng may Huỳnh Gia Minh:

Số lượng

Đơn giá (VNĐ/cái)

Thời gian

Khuyến mãi

100 - 299

75.000 - 100.000

15-20 ngày

- Tặng thiết kế và làm mẫu

- Hỗ trợ lấy size

- Giao hàng miễn phí tận nơi

300 - 499

65.000 - 85.000

15-20 ngày

500 trở lên

Liên hệ: 0983 916 717

 

2. Các yếu tố quyết định chi phí may đồng phục áo thun

Dưới đây là các yếu tố có tính quyết định tới chi phí may đồng phục áo thun:

- Chất vải

Đây chính là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới chi phí may đồng phục áo thun nhân viên. Chất vải được chọn càng đắt tiền thì chi phí may đồng phục áo thun sẽ tỉ lệ thuận theo và ngược lại. Chính vì vậy khi đặt may đồng phục áo thun, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất về chất vải, làm sao để cân bằng được hiệu quả sử dụng và chi phí bỏ ra, cũng như đảm bảo mang lại sự thoải mái cần thiết cho người mặc, lên chuẩn form nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

- Kiểu áo

Kiểu áo là yếu tố thứ 2 có tính quyết định lớn tới chi phí may đồng phục áo thun bởi tùy vào kiểu áo mà công đoạn sản xuất sẽ nhiều hoặc ít khâu hơn, cũng như quyết định tới số lượng vật liệu sẽ sử dụng.

Theo đó, về cơ bản thì khi may đồng phục áo thun nhân viên, chúng ta có 2 lựa chọn về kiểu áo là cổ tròn và cổ bẻ. Trong đó, kiểu cổ tròn có thiết kế đơn giản hơn do không có cổ, từ công đoạn thiết kế cho tới may đo đều tối giản hơn, ít bước hơn nên tiết kiệm thời gian và công sức hơn, và vì vậy nên chi phí sẽ thấp hơn. Trong khi đó, kiểu áo cổ bẻ vì có thêm chi tiết nên công đoạn sản xuất cũng sẽ tốn công sức, thời gian hơn, sử dụng nhiều vải hơn, chi phí vì vậy cũng sẽ tỉ lệ thuận theo.

- Kỹ thuật in ấn

Khi đặt may đồng phục áo thun, dĩ nhiên các yếu tố về thông tin doanh nghiệp, hình ảnh logo… là không thể thiếu. Để thể hiện các thông tin này, chúng ta cần tới các phương pháp, kỹ thuật in ấn hoặc thêu. Trong đó, in thường sẽ rẻ hơn thêu, do vậy mà nếu chọn in thì chi phí cũng sẽ được tối ưu hơn và ngược lại. Tuy nhiên ngay cả khi chọn phương pháp in ấn thì cũng cần lưu ý rằng tùy vào yêu cầu chất lượng hình ảnh, mức độ phức tạp của hình ảnh, chất vải… chúng ta cũng có nhiều tùy chọn khác nhau về kỹ thuật in, và chi phí cũng sẽ có sự khác biệt.

- Thời gian đặt may

Thời gian đặt may đồng phục áo thun cũng sẽ quyết định tới tổng chi phí. Đặt may gấp, yêu cầu thời gian giao hàng nhanh chóng thì dĩ nhiên sẽ phải chịu mức phí cao hơn bởi thường thì mỗi xưởng may đều sẽ có kế hoạch sản xuất được lên sẵn theo từng tháng, lúc này với các đơn gấp, đột xuất sẽ cần phải tăng cường sản xuất ngoài giờ hành chính, chi phí nhân công cao hơn gấp đôi, thậm chí là gấp 3, vì vậy mà tổng chi phí may đồng phục áo thun cũng sẽ tăng lên nhiều.

- Số lượng đặt may

Cuối cùng, số lượng đặt may cũng là yếu tố có tính quyết định rất lớn. Trong dây chuyền may công nghiệp, đơn hàng bạn đặt có số lượng càng lớn thì càng giúp xưởng may tối ưu được chi phí nhân công, máy móc, điện năng… do vậy mà cũng sẽ được báo giá ưu đãi hơn. Ngược lại, với số lượng đặt ít, chi phí sẽ tăng lên vì lúc này chi phí sản xuất chia cho trung bình mỗi sản phẩm sẽ cao hơn.

3. Cách tiết kiệm chi phí khi may đồng phục áo thun

Sau khi đã nắm rõ các yếu tố có tính quyết định tới chi phí may đồng phục áo thun, để tiết kiệm thì chúng ta cần:

- Chọn vải phù hợp, tầm trung.

- Đặt may sớm.

- Chọn thiết kế đơn giản.

- Chọn in thay vì thêu.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và đặt may với giá tốt nhất, đảm bảo chuẩn form nhất, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT