Chi phí may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 27/01/2024

Khi cần may đồng phục áo thun thì chi phí là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất. Chính vì vậy, để tiện cho việc tham khảo, giúp khách hàng có được sự cân nhắc, lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính khi may đồng phục áo thun, chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí may đồng phục áo thun

Dưới đây là bảng giá mang đồng phục áo thun hiện đang được áp dụng tại xưởng may Huỳnh Gia Minh:

Số lượng

Đơn giá (VNĐ/cái)

Thời gian

Khuyến mãi

100 - 299

75.000 - 100.000

15-20 ngày

- Tặng thiết kế và làm mẫu

- Hỗ trợ lấy size

- Giao hàng miễn phí tận nơi

300 - 499

65.000 - 85.000

15-20 ngày

500 trở lên

Liên hệ: 0983 916 717

 

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí may đồng phục áo thun

Đối với chi phí may đồng phục áo thun thì dưới đây là những yếu tố có tính ảnh hưởng, quyết định. Nắm rõ được các yếu tố này sẽ giúp bạn có được những điều chỉnh, quyết định hợp lý để tối ưu nhất chi phí phải bỏ ra:

- Chất vải

Có thể khẳng định, chất vải chính là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới tổng chi phí may đồng phục áo thun. Vải được chọn càng đắt tiền thì tổng chi phí càng lớn và ngược lại. Chính vì vậy, một trong những điều kiện tiên quyết để tiết kiệm chi phí may đồng phục áo thun là chọn chất vải phù hợp.

Hiện nay, với đa số nhu cầu may đồng phục áo thun thì thun 65/35 là loại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Đây là chất vải thun tầm trung, có giá thành dễ tiếp cận, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chí về độ co giãn, độ bền, thấm hút mồ hôi bởi thành phần vải có đến 65% là cotton tự nhiên, thêm 35% sợi PE giúp chống nhăn, gia tăng độ bền và giảm giá thành.

Với các trường hợp may đồng phục áo thun sự kiện chỉ sử dụng một lần, doanh nghiệp/tổ chức nên ưu tiên chọn chất vải rẻ hơn nữa để tránh lãng phí.

- Thiết kế

Về mặt thiết kế, đồng phục áo thun có thiết kế càng cầu kỳ thì chi phí sẽ càng cao hơn. Lý do là bởi các thiết kế nhiều chi tiết hơn đương nhiên đòi hỏi nhiều công sức, cần nhiều công đoạn để thực hiện hơn, kéo theo đó là thời gian tăng lên, tăng chi phí nhân công.

Thiết kế gồm 2 mục, một là kiểu dáng áo, 2 là các hình ảnh được in trên áo. Trong đó về kiểu dáng thì đồng phục áo thun cổ tròn sẽ có chi phí may thấp hơn so với đồng phục áo thun cổ bẻ bởi ít công hơn, sử dụng ít vật liệu hơn. Về mặt hình ảnh in trên áo, các hình ảnh càng phối nhiều màu, càng nhiều chi tiết thì càng đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật, do vậy mà chi phí cũng sẽ cao hơn so với các mẫu đơn giản.

- Số lượng

Số lượng đặt may cũng là yếu tố có tính ảnh hưởng lớn tới chi phí may đồng phục áo thun. Trong dây chuyền may công nghiệp, bạn càng đặt với số lượng càng lớn thì chi phí sẽ càng rẻ hơn. Nguyên do là bởi dù đơn hàng có số lượng ít hay nhiều thì xưởng may cũng phải bỏ ra các loại phí cố định như nhân công, vận hành dây chuyền sản xuất, khấu hao máy móc… Chính vì vậy đơn hàng càng nhiều thì phí chia ra càng nhỏ. Ngược lại đơn hàng số lượng ít thì các phí cố định chia trên đầu mỗi sản phẩm càng cao. Chưa kể, đặt may số lượng lớn thì vải mua với số lượng nhiều hơn sẽ được giá tốt hơn.

- Thời gian đặt may

Khi may đồng phục áo thun, nếu bạn đặt mang càng gấp thì sẽ phải chịu mức giá càng cao do xưởng may sẽ phải điều động nhân công tăng ca ngoài giờ hành chính để đáp ứng kịp thời gian giao hàng đúng hẹn. Trong khi, chi phí tăng ca luôn cao gấp đôi so với chi phí làm việc giờ hành chính.

- Phương pháp in/thêu

Về phương pháp in/thêu các hình ảnh trên áo thì nếu bạn chọn in, giá thành sẽ được tiết kiệm hơn. Ngược lại, thêu thì lâu công hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí cũng sẽ tăng lên.

3. Vì sao nên may đồng phục áo thun tại Huỳnh Gia Minh?

Hiện có rất nhiều xưởng may đồng phục áo thun nhưng Huỳnh Gia Minh xứng đáng là lựa chọn của bạn bởi:

- Nhiều năm kinh nghiệm.

- Hỗ trợ thiết kế và may mẫu đối miễn phí.

- Cam kết bao đổi trả.

- Hỗ trợ lấy size tận nơi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

ĐT