Giá may đồng phục áo sơ mi công sở

Ngày đăng: 18/06/2024

Giá may đồng phục áo sơ mi công sở hiện nay là bao nhiêu? Các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tới giá may đồng phục áo sơ mi? nắm rõ các thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp có được sự cân nhắc cẩn thận hơn, từ đó đưa ra những lựa chọn, quyết định phù hợp hơn khi có nhu cầu đặt may đồng phục áo sơ mi cho công ty mình.

1. Giá may đồng phục áo sơ mi công sở hiện nay

Dưới đây là chi tiết báo giá may đồng phục áo sơ mi công sở hiện đang được áp dụng tại xưởng may Huỳnh Gia Minh – một trong những xưởng may hàng đầu tại khu vực HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận:

Số lượng

Đơn giá (VNĐ/cái)

Thời gian

Khuyến mãi

100 – 200

180.000 – 280.000

20 – 25 ngày

Tặng thiết kế và làm mẫu

200 trở lên

Liên hệ: Liên hệ: 0983 916 717

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí đồng phục áo sơ mi công sở

Nắm rõ các yếu tố có ảnh hưởng tới giá may đồng phục áo sơ mi công sở là điều cần thiết, giúp chúng ta có những lựa chọn, quyết định đúng đắn để tối ưu chi phí tốt hơn. Vậy, những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tới chi phí, giá may đồng phục áo sơ mi?

- Thiết kế áo

Một trong những yếu tố có tính quyết định rất lớn tới giá may đồng phục áo sơ mi công sở đó chính là thiết kế của áo. Các mẫu đòi hỏi cao về mặt thiết kế, càng cầu kỳ, phức tạp… thì sẽ càng yêu cầu nhiều hơn về thời gian, công sức, sự sáng tạo… Ngoài ra trong quá trình may đo cũng sẽ phát sinh nhiều công đoạn hơn, có thể tốn kém vật liệu hơn, cần nhiều thời gian hơn… vì vậy mà chi phí cũng sẽ cao hơn so với các mẫu có thiết kế phổ biến, không đòi hỏi quá cao.

Đây là lý do vì sao khi cần tiết kiệm chi phí may đồng phục áo sơ mi, đa phần các doanh nghiệp đều chỉ ưu tiên các mẫu có thiết kế đơn giản, phổ dụng, chỉ tập trung tạo điểm nhấn khác biệt cũng như nhận diện thương hiệu dựa trên màu sắc áo, phụ kiện và logo được in/thêu trên áo.

- Chất vải

Dĩ nhiên, chất vải luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng, không chỉ với chất lượng, form dáng áo, mà còn cả giá thành của áo. Khi may đồng phục áo sơ mi, vải được chọn càng chất lượng, cao cấp thì dĩ nhiên chi phí sẽ càng tăng và ngược lại.

Với mục đích may đồng phục áo sơ mi sử dụng cho môi trường công sở, môi trường làm việc trong phòng điều hòa mát mẻ, tính chất công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu vận động nhiều, chúng ta không cần thiết phải chọn các chất vải cao cấp với độ đàn hồi cao, thấm hút mồ hôi tốt vì sẽ rất tốn kém chi phí. Thay vào đó, chỉ cần chọn các chất vải bình dân, có độ cứng phù hợp để lên chuẩn form áo sơ mi, ưu tiên khả năng chống nhăn vì áo sơ mi công sở thường sẽ phải sơ vin nhiều, khi mặc để làm việc, lưng áo dựa vào lưng ghế nên rất dễ bị nhăn.

- Số lượng đặt may

Khi may đồng phục áo sơ mi, số lượng đơn hàng càng lớn thì doanh nghiệp sẽ càng được ưu đãi với giá tốt hơn. Đây là đặc trưng của dây chuyền may công nghiệp bởi số lượng càng lớn, xưởng may sẽ càng tận dụng tốt hơn chi phí nhân công, vận hành, thuê nhà xưởng, khấu hao máy móc… Ngược lại, các đơn đặt số lượng ít thường sẽ có mức giá cao hơn do phải “gánh” chi phí nhân công chia trên mỗi chiếc áo cao hơn.

Để có được mức giá tốt hơn, chúng ta có thể cân nhắc may thêm các phiên bản đồng phục theo mùa, theo sự kiện, đặc biệt phải đặt dư thêm khoảng 10% để dự phòng trong các trường hợp phát sinh nhân sự. Nếu không có số lượng dự phòng, việc đặt may sau đó với số lượng ít sẽ rất khó tìm được xưởng đáp ứng, giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

- Thời gian giao hàng

Các đơn hàn yêu cầu thời gian giao càng sớm, càng gấp thì chi phí cũng sẽ tăng lên do xưởng may sẽ phải tăng ca để kịp đáp ứng tiến độ. Lúc này, mỗi sản phẩm sẽ phải gánh thêm chi phí tăng ca ngoài giờ của nhân công, do đó mà kéo theo tổng chi phí may đồng phục áo sơ mi cũng sẽ tăng lên.

 

ĐT