Kinh nghiệm cần biết khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 06/01/2023

Đồng phục áo thun là “bộ mặt” thể hiện cho hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức, hội nhóm… chính vì vậy mà đối với việc may đồng phục áo thun, chúng ta cần tham khảo một số kinh nghiệm để tránh mắc sai lầm cũng như đạt được hiệu quả tốt hơn. Những chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

1. Lựa chọn kiểu áo có thiết kế phù hợp

Khi may đồng phục áo thun, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nguồn kinh phí cho phép mà chúng ta sẽ cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp về kiểu thiết kế áo. Ví dụ, nếu kinh phí cho phép, muốn may đồng phục áo thun sử dụng làm áo đồng phục công ty thì chúng ta nên ưu tiên mẫu thiết kế áo thun có cổ để đảm bảo đứng form hơn, lịch sự hơn thay vì loại không có cổ. Ngược lại, nếu là may đồng phục áo thun cho các sự kiện chỉ sử dụng một lần, tài chính không cho phép thì nên may loại không có cổ (thường sẽ là cổ tròn) để tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí vì sẽ chỉ sử dụng duy nhất một lần.

2. Lưu ý các thông tin in trên áo

Vì đồng phục áo thun là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu, giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách hiệu quả và cũng thể hiện cho bộ mặt của doanh nghiệp, tổ chức. Do vậy mà các thông tin trên áo về tên thương hiệu/sản phẩm/sự kiện chắc chắn là không thể không có, bao gồm cả phần hình ảnh lẫn chữ viết.
Với các thông tin in trên đồng phục áo thun, chúng ta nên ưu tiên sự ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, tránh dài dòng hay quá ôm đồm vì vừa làm cho người nhìn khó nắm bắt, tiếp thu, gây ảnh hưởng tới khả năng nhận diện, tiếp thị, vừa làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của chiếc áo. Tốt hơn hết chỉ nên in tên sự kiện/sản phẩm làm điểm nhấn, thêm logo thương hiệu, số điện thoại (nếu cần thiết).

3. Luôn tham khảo các sản phẩm trước đó

Đối với việc chọn xưởng may đồng phục áo thun, việc tham khảo các mẫu mà họ đã thực hiện trước đó là không thể bỏ qua, giúp đánh giá chính xác về năng lực, uy tín cũng như chất lượng sản phẩm mà họ mang lại. Hãy chỉ nên ký hợp đồng nếu các sản phẩm họ đã từng làm thực sự chất lượng và ấn tượng, tương xứng mức giá và ngược lại, nói không nếu sản phẩm từng thực hiện có đường kim mũi chỉ quá sơ sài, hình in nhòe, không chuẩn form dáng.

Một lưu ý khác cũng không kém phần quan trọng khi lựa chọn xưởng may đó chính là hãy tham quan nhà xưởng để xác minh chính xác là mình đang được hợp tác, làm việc trực tiếp với đơn vị sản xuất chứ không phải là bên trung gian, bởi nếu bạn thông qua bên trung gian thì chi phí sẽ cao hơn, chưa kể khi xảy ra sự cố thì việc giải quyết sẽ rất “lằng nhằng”, tốn thời gian.

4. Yêu cầu may mẫu đối hoặc cung cấp bản vẽ 3D

Cùng với việc tham khảo các sản phẩm đã thực hiện, hãy yêu cầu bên xưởng may mẫu đối dựa trên bản vẽ đã thỏa thuận giữa 2 bên để đánh giá chính xác hơn về chất lượng sản phẩm mà họ có thể mang lại. Sau khi hoàn toàn ưng ý với mẫu đối cả về chất vải, thông tin in ấn, form dáng… thì mới tiến hành cho may đồng loạt. Mẫu đối nên được giữ lại để đối chứng khi nhận hàng.

Tuy nhiên, thường là xưởng may sẽ chỉ hỗ trợ may mẫu đối cho các đơn hàng lớn. Do vậy nếu số lượng đơn hàng của bạn chưa đạt mức được hỗ trợ thì nên yêu cầu bản vẽ 3D, trong đó ghi rõ các thông tin về chất vải, hình ảnh, thông tin in trên áo, kiểu thiết kế… Và tương tự mẫu đối, bản vẽ 3D nên được giữ lại để đối chứng khi nhận hàng. Riêng chất vải, hãy giữ một tấm với kích thước vừa đủ để đối chứng, tránh bị đánh tráo chất vải rẻ hơn mà không biết.

5. Cân nhắc số lượng và số size phù hợp

Khi may đồng phục áo thun, đặc biệt là với mục đích sử dụng làm đồng phục công ty, bạn nên may với số lượng dư ra khoảng 10% so với nhu cầu sử dụng thực tế ở thời điểm hiện tại để dự trù cho các trường hợp thay đổi nhân sự. Về size áo, sự vừa vặn sẽ đảm bảo sự tự tin hơn cho người mặc. Do vậy, hãy yêu cầu xưởng may hỗ trợ lấy size và ghi rõ số lượng cho từng size để thuận tiện cho việc kiểm hàng về sau.

ĐT