Kinh nghiệm chọn vải may đồng phục áo sơ mi

Ngày đăng: 12/06/2024

Chọn vải đồng phục áo sơ mi cần lưu ý những gì để có được quyết định phù hợp, tiết kiệm nhất? Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời.

1. Kinh nghiệm chọn vải may đồng phục áo sơ mi

Hiện nay khi may đồng phục áo sơ mi, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về các chất vải. Tuy nhiên, tùy từng mong muốn, khả năng tài chính, tính chất công việc… mà nên cân nhắc kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp, sao cho vừa cân bằng về mặt tài chính, tính hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn tham khảo:

- Chọn vải may đồng phục áo sơ mi dựa trên tính chất công việc

Dựa trên tính chất công việc, chúng ta sẽ chọn được chất vải may đồng phục áo sơ mi phù hợp. Đáp ứng sự phù hợp này sẽ giúp mang lại sự dễ chịu, thoái mái nhất cho người mặc, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng và phần nào tiết kiệm chi phí.

Ví dụ, nếu đặt may đồng phục áo sơ mi cho nhân viên văn phòng với tính chất công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu phải vận động nhiều mà chủ yếu ngồi nhiều thì không cần thiết phải ưu tiên các tiêu chí về khả năng thấm hút mồ hôi, độ đàn hồi. Thay vào đó, với tính chất công việc ngồi nhiều, lưng áo dựa vào lưng ghế dễ gây nhăn, yêu cầu khi mặc cần sơ vin để tạo vẻ lịch sự, nghiêm túc… chúng ta nên chọn các chất vải có khả năng chống nhăn.

Ngược lại, nếu là may đồng phục áo sơ mi dạng tay lửng cho nhân công trong các nhà máy, tính chất công việc vất vả hơn, yêu cầu vận động nhiều hơn thì cần chú tâm hơn đến khả năng thấm hút mồ hôi và độ co giãn, nhằm mang lại sự thoải mái cao nhất cho người mặc để đạt hiệu suất công việc cao hơn.

- Chọn vải may đồng phục áo sơ mi dựa trên đặc điểm môi trường

Ngoài tính chất công việc, đặc điểm môi trường làm việc cũng là yếu tố mà chúng ta nên dựa vào để có được sự lựa chọn phù hợp về chất vải khi may đồng phục áo sơ mi. Ví dụ, với môi trường làm việc thuận lợi, mát mẻ như khối văn phòng thì chỉ cần chọn các chất vải bình dân, không cần đề cao khả năng thấm hút mồ hôi. Còn với môi trường làm việc nóng bức hơn thì nên ưu tiên các chất vải thoáng mát, có khả năng thấm hút tốt hơn.

2. Một số lưu ý khác khi may đồng phục áo sơ mi

- Để chọn được chất vải may đồng phục áo sơ mi phù hợp, hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo kỹ về tính chất của các chất vải có ý định lựa chọn. Ngoài ra, có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ xưởng may. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực may đồng phục áo sơ mi, họ chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn sự tư vấn phù hợp.

- Nếu xưởng may có cung cấp chất vải, đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ này bởi thường các xưởng may sẽ liên kết với kho vải thường xuyên, có mức chiết khấu cao nên giá thành cũng sẽ cạnh tranh hơn, hoặc ít nhất là bạn sẽ không bị “hớ” hay chặt chém như khi tự mua. Bên cạnh đó, chọn vải do chính xưởng may tư vấn và cung cấp thì khi xảy ra các vấn đề liên quan tới việc chất vải không phù hợp, không đảm bảo chất lượng như cam kết… thì khách hàng cũng sẽ được xưởng may chịu trách nhiệm thay vì phải “tự làm tự chịu”.

- Nếu chọn chất vải do xưởng may tư vấn và cung cấp, nên giữ lại mẫu vải để đối chứng khi nhận hàng. Khi nhận sản phẩm hoàn thiện mà thấy vải không đồng chất, đồng màu với mẫu đã chọn thì chúng ta sẽ có chứng cứ để khiếu nại.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để chọn được vải may đồng phục áo sơ mi phù hợp. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ đặt may đồng phục áo sơ mi giá tốt nhất, cam kết chuẩn form, bao đổi trả và giao tận nơi… hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT