Kinh nghiệm đặt may đồng phục áo sơ mi

Ngày đăng: 03/06/2024

Khi đặt may đồng phục áo sơ mi, để có được lựa chọn, quyết định sáng suốt nhất, chắc chắn có được mẫu đồng phục ưng ý với chi phí tối ưu nhất… thì dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo, áp dụng.

1. Chọn mẫu thiết kế khi may đồng phục áo sơ mi

Thiết kế là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng đối với đồng phục áo sơ mi. Mẫu đồng phục có thiết kế phù hợp, mang đậm dấu ấn thương hiệu không chỉ giúp tạo nên hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp, mà còn giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả. Ngược lại, thiết kế không phù hợp môi trường làm việc, tính chất công việc, không mang dấu ấn thương hiệu thì không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn phản tác dụng, gây khó chịu, bất tiện cho người mặc, làm xấu đi hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Chính vì vậy, lưu ý quan trọng đầu tiên là phải chọn được thiết kế phù hợp. Theo đó, thường thì đồng phục áo sơ mi sẽ được may để sử dụng cho khối nhân viên văn phòng, do đó cần ưu tiên các mẫu thiết kế lịch sự, nghiêm túc (cổ bẻ, tay dài hoặc tay lửng), tránh các mẫu có thiết kế hở hang, rườm rà. Lưu ý thêm là đồng phục áo sơ mi phải có độ dài phù hợp, để thuận tiện cho việc sơ vin (đóng thùng).

2. Lưu ý khi chọn vải may đồng phục áo sơ mi

Đối với vải may đồng phục áo sơ mi, nên chọn các loại vải có độ cứng tương đối, không chọn vải quá mềm, rũ bởi sẽ khó để lên chuẩn form áo, khó để phối với cà vạt hoặc áo vest.

Vải may đồng phục áo sơ mi cũng không cần chọn các loại quá cao cấp, gây tốn kém chi phí. Về tính chất, vì đặc điểm công việc của khối văn phòng không phải vận động nhiều, môi trường làm việc lại mát mẻ, do vậy không cần đặt nặng khả năng thấm hút, co giãn của vải. Thay vào đó, nên ưu tiên các chất vải có khả năng chống nhăn bởi với tính chất công việc ngồi nhiều, phần lưng dựa vào ghế và phần tà áo do sơ vin nên rất dễ bị nhăn, nhàu, gây nên hình ảnh nhếch nhác, thiếu nghiêm túc, lịch sự, phiền phức khi mỗi lần mặc đều phải là, ủi.

3. Đặt số lượng phù hợp

Về số lượng thì khi đặt may đồng phục áo sơ mi, chúng ta nên đặt với số lượng lớn nhất có thể và phù hợp để có được mức giá rẻ nhất. Bạn có thể cân nhắc đặt 2 cái/người để thay đổi, hoặc làm các phiên bản khác nhau để mặc theo mùa. Ngoài ra, nhất định phải đặt may thêm số lượng dự phòng, bằng khoảng 10%, để sử dụng trong các trường hợp phát sinh nhân sự.

4. Hỏi rõ báo giá và các chính sách của xưởng may

Để có được lựa chọn tốt nhất về xưởng may, chúng ta cần hỏi rõ về báo giá và các chính sách của xưởng may ngay từ đầu. Đây cũng là cách để bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi của mình khi đặt may đồng phục áo sơ mi.

5. Đừng quên thương lượng thêm

Nhiều người khi đặt may đồng phục áo sơ mi thường đồng ý ngay với mức giá và chính sách mà xưởng đưa ra. Tuy nhiên để có được mức giá tốt nhất thì thay vì vậy, hãy thương lượng thêm, đặc biệt là khi bạn đặt may với số lượng lớn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi đặt may đồng phục áo sơ mi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ may đồng phục áo sơ mi bởi xưởng may đã có bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và uy tín, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

Huỳnh Gia Minh hiện có 2 nhà xưởng lớn, hiện đại tại Bình Dương và Đồng Nai, đáp ứng được mọi số lượng và chất lượng đơn hàng. Chúng tôi cam kết:

- Hỗ trợ thiết kế miễn phí, làm logo miễn phí.

- May mẫu đối miễn phí.

- Hỗ trợ lấy size tận nơi.

- Giao hàng miễn phí.

- Bao đổi trả.

Mọi thông tin chi tiết và báo giá vui lòng liên hệ để được tư vấn ngay.

 

ĐT