Kinh nghiệm đặt may đồng phục áo thun giá rẻ

Ngày đăng: 28/03/2023

Làm thế nào để đặt may đồng phục áo thun với giá rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng? Một số kinh nghiệm được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó.

1. Đặt may thêm số lượng dự phòng

Trong dây chuyền may công nghiệp, đơn hàng càng lớn càng giúp xưởng may tối ưu tốt hơn chi phí nhân công, vật liệu, máy móc, điện năng, chi phí làm rập vì dù đơn hàng lớn hay nhỏ thì xưởng đều phải huy động tất cả các yếu tố trên. Thử tưởng tượng, vận hành cả dây chuyền sản xuất, thuê nhân công, làm rập… chỉ để hoàn thành một đơn hàng vài chục cái thì quả thật rất “mất công mất việc”, tiền thu về không đủ để bù cho các khoản nói trên nên để đảm bảo không bị lỗ, xưởng may tất nhiên phải tăng giá. Đó là lý do vì sao các xưởng may luôn có giá tốt hơn cho những đơn hàng đặt với số lượng lớn.

Điều đó có nghĩa là muốn may đồng phục áo thun giá rẻ thì nên đặt với số lượng càng nhiều càng tốt. Nếu nhân viên của bạn ít, số lượng áo cần không đủ lớn thì nên đặt thêm số lượng dự phòng cho các đợt phát đồng phục khác diễn ra trong năm, hoặc đặt dư ra thêm khoảng 10% để dự phòng cho các trường hợp có thay đổi về mặt nhân sự.

2. Chọn chất vải phù hợp

Trên tất cả, chất vải chính là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới chi phí may đồng phục áo thun. Do đó, cách để điều chỉnh chi phí hợp lý cũng như tiết kiệm chi phí chính là phải cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp về chất vải.

Đành rằng đồng phục là bộ mặt của doanh nghiệp, vì thế nên khi may đồng phục áo thun, tâm lý của doanh nghiệp là luôn muốn chọn chất vải tốt nhất, xịn nhất. Tuy nhiên điều này là không hoàn toàn cần thiết. Có nhiều trường hợp chúng ta vẫn có thể chọn các chất vải rẻ tiền hơn mà vẫn đảm bao áo lên chuẩn form dáng, đáp ứng tối đa sự thoải mái của người mặc.

Theo đó, thay vì chọn các chất vải quá cao cấp như 100% cotton, thun cá sấu co giãn 4 chiều… thì bạn chỉ cần chọn vải cotton 65/35 cho mục đích may đồng phục công nhân, nhân viên công sở.... Chất vải này vừa có giá thành rẻ hơn tới phân nửa, vừa đảm bảo được khả năng thấm hút mồ hôi, lên chuẩn form và độ co giãn tương đối tốt.

Với mục đích may đồng phục áo thun sự kiện, chỉ dùng duy nhất 1 lần, bạn còn có thể chọn các chất vải có giá rẻ hơn cotton 65/35, vừa tránh lãng phí, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

3. Lên kế hoạch đặt may sớm

Các xưởng may đều luôn lên sẵn kế hoạch sản xuất trước 1 tháng, thậm chí là lâu hơn nếu như đơn hàng của họ dồi dào. Lúc này, nếu bạn yêu cầu đặt may gấp thì đòi hỏi xưởng may phải tăng ca để đáp ứng đơn hàng của bạn. Trong khi, tiền công tăng ca của công nhân cũng như đội ngũ nhân sự luôn cao gấp 1.5 – 2 lần so với ngày công bình thường, chính vì vậy mà chi phí trên mỗi chiếc áo sẽ phải tăng lên. Chưa kết, những đơn hàng cần gấp thường sẽ bị “ép giá”.

Đó là lý do vì sao nếu muốn may đồng phục áo thun giá rẻ thì nên lên kế hoạch đặt may sớm nhất có thể. Việc đặt may sớm không chỉ giúp bạn có được mức giá tốt hơn, không bị “ép giá”, mà còn giúp bạn chủ động hơn, có thời gian giải quyết ổn thỏa nếu phát sinh bất kỳ sự cố nào, cần phải được chỉnh sửa.

4. Chọn in thay vì thêu

Đối với các hình ảnh được in trên áo, thêu sẽ đắt hơn so với in. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, chúng ta nên cân nhắc chọn phương pháp in thay vì thêu.

5. Không phối quá nhiều màu cho bản in

Những hình ảnh in trên áo nên ưu tiên sự đơn giản, ít chi tiết, chỉ phối tối đa từ 2 – 3 gam màu, tránh các hình ảnh quá phức tạp, phối quá nhiều màu bởi hình ảnh càng phức tạp, càng phối nhiều màu thì càng đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật, chưa kể là sẽ rất khó lên được đúng màu và thể hiện được đúng ý, rất dễ xảy ra sai lệch. Quan trọng hơn nữa, tính phức tạp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. Chính vì những lẽ trên mà khi may đồng phục áo thun, tốt hơn hết là bạn chỉ nên in các hình ảnh đơn giản, phối ít màu.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm đặt may đồng phục áo thun giá rẻ. Để được tư vấn thêm hoặc nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT