Lưu ý gì khi đặt may đồng phục áo thun?

Ngày đăng: 07/03/2023

Để may đồng phục áo thun đẹp, chắc chắn chúng ta sẽ cần phải có những lưu ý cụ thể cho từng khâu, như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm, tiếp cận mức giá hợp lý… một vài thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây chính là những lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo khi may đồng phục áo thun.

1. Lưu ý khi thiết kế, lựa chọn mẫu đồng phục áo thun

Hiện nay, về cơ bản thì khi có nhu cầu may đồng phục áo thun, chúng ta có thể thiết kế kiểu áo thun cổ tròn hoặc là áo thun cổ bẻ. Trong 2 kiểu áo này, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn cần may đồng phục áo thun để sử dụng làm đồng phục đi làm hàng ngày, đặc biệt là ở môi trường công sở, thì dáng áo cổ bẻ chính là lựa chọn phù hợp vì thiết kế này mặc dù rất trẻ trung, năng động và khỏe khoắn nhưng cũng không kém phần lịch sự, nghiêm túc. Còn với mục đích là may để sử dụng cho các sự kiện ngoài trời, chiến dịch marketing, du lịch, thể thao… thì nên chọn dáng áo cổ tròn sẽ đảm bảo sự thoải mái, năng động và tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài kiểu dáng áo, cách phối màu cũng là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần quan tâm ở khâu thiết kế. Màu sắc được chọn làm tông chủ đạo hoặc tạo điểm nhấn nổi bật phải là màu đại diện của thương hiệu hoặc lĩnh vực hoạt động. Ngoài ra, trên cùg một chiếc áo thì không nên phối quá 3 gam màu vì sẽ rất rối mắt (trừ khi là áo dành cho các hoạt động vui chơi, du lịch).

2. Lưu ý khi lựa chọn chất vải

Tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu khi sử dụng và khả năng tài chính, chúng ta sẽ cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ, nếu mục đích may đồng phục là dùng cho nhân viên văn phòng, tính chất công việc không vận động nhiều, môi trường làm việc mát mẻ, không ra mồ hôi… thì chỉ cần chọn các chất vải trung bình để tối ưu chi phí. Thích hợp nhất là vải 65/35, hoặc những chất vải có khả năng chống nhăn.

Trong trường hợp may đồng phục áo thun là để mặc cho những dịp vận động mạnh, môi trường, thời tiết khắc nghiệt… thì nên ưu tiên chọn các chất thun có độ co giãn cao, thấm hút mồ hôi tốt để luôn đảm bảo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Cùng còn tùy thuộc vào kiểu dáng áo đã chọn mà chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn thích hợp về chất vải. Theo đó, với áo thun đồng phục có cổ, nên chọn các chất vải có độ cứng để đảm bảo áo được lên form, còn với áo cổ tròn thì nên chọn các chất thun mềm, rũ.

3. Lưu ý khi chọn xưởng may

Tất nhiên là nên chọn những xưởng may đã có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng may đồng phục áo thun cho nhiều đối tác lớn. Ngoài ra, hãy ưu tiên những nhà xưởng có nhà máy lớn, đầu tư hiện đại, đội ngũ công nhân đông đảo, lành nghề… để được đáp ứng tốt nhất về các yêu cầu chất lượng, số lượng, tiến độ giao hàng.

4. Lưu ý khi làm việc, thỏa thuận với xưởng may

Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình thì khi làm việc với xưởng may, bạn nên chú ý một số điều như sau:

+ Đề nghị xưởng may làm rõ các cam kết, các phương pháp xử lý, khắc phục hậu quả nếu làm sai các cam kết trong hợp đồng.

+ Yêu cầu thiết kế, may mẫu đối trước khi may đồng loạt, chỉ khi khách hàng đồng ý với mẫu đối thì mới tiến hành may hết đơn hàng dựa trên mẫu đối. Mẫu đối này sau đó sẽ được sử dụng làm “bằng chứng đối chiếu” trong khâu nhận hàng.

+ Yêu cầu xưởng may hỗ trợ lấy size tận nơi.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi may đồng phục áo thun. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ thiết kế miễn phí, may mẫu đối miễn phí, hưởng chiết khấu cao kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khi may đồng phục áo thun… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

ĐT