May đồng phục áo thun sự kiện cần lưu ý những gì?

Ngày đăng: 13/01/2023

Khác với may đồng phục áo thun đi làm hàng ngày cho nhân viên văn phòng, công nhân… đồng phục áo thun sự kiện chỉ sử dụng duy nhất một lần nên cần có những lưu ý riêng biệt. Vậy đó là những lưu ý gì? hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chọn chất vải phù hợp

Như đã đề cập ở phần mở bài, đồng phục áo thun sự kiện là loại đồng phục được may để sử dụng một lần duy nhất khi sự kiện diễn ra. Có thể là sự kiện ra mắt sản phẩm, đi bộ đồng hành giờ trái đất, tuần hành phát động một phong trào nào đó… chính vì vậy mà đối với loại đồng phục này, chúng ta không cần thiết lựa chọn các chất vải cao cấp hay đắt tiền. Thay vào đó, chỉ cần chọn loại thun rẻ tiền để tránh lãng phí cũng như tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, lưu ý riêng với một số sự kiện mang tính sang trọng, ví dụ ra mắt sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, dùng để tặng cho phóng viên, khách hàng Vip mặc… thì chúng ta cần chọn chất vải tương xứng hơn để thể hiện được đẳng cấp.

2. Chọn kiểu thiết kế phù hợp khi may đồng phục áo thun sự kiện

Đối với đồng phục áo thun sự kiện thì tùy vào tính chất của sự kiện, chúng ta sẽ lựa chọn kiểu thiết kế sao cho phù hợp. Ví dụ, với các sự kiện mang tính chất cộng đồng, phát động các phong trào thể thao, vì trái đất… và đặc biệt là với chi phí có hạn thì nên chọn đồng phục áo thun loại có cổ để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự phù hợp với không khí năng động, tươi vui của sự kiện.

Với các sự kiện có tính chất trang trọng hơn, như khởi công công trình lớn, mang tính chất chính trị, hoặc những sự kiện đối tượng tham gia là những người lớn tuổi, có chức quyền, địa vị… thì nên chọn kiểu thiết kế áo thun có cổ để đảm bảo được vẻ lịch sự, trang trọng cần có.

3. Chọn màu sắc phù hợp khi may đồng phục áo thun sự kiện

Để tạo hiệu ứng lan truyền, tiếp thị tốt nhất cho sự kiện thì áo thun đồng phục dùng trong sự kiện cần sử dụng các gam màu nổi bật, hoặc là sử dụng màu sắc phù hợp nội dung của sự kiện.

Ví dụ, với đồng phục áo thun sự kiện ra mắt sản phẩm thì màu sắc áo nên là màu đặc trưng của sản phẩm; với sự kiện tuần hành hưởng ứng giờ trái đất, bảo vệ môi trường… thì nên chọn đồng phục áo thun có màu đen, xanh…

Lưu ý là không nên phối quá nhiều màu sắc cho đồng phục áo thun sự kiện. Thay vì vậy chỉ nên sử dụng tối thiểu từ 1 – 2 gam màu.

4. Nên in thay vì thêu

Vì đồng phục áo thun sự kiện sẽ chỉ sử dụng 1 lần duy nhất khi diễn ra sự kiện. Do vậy mà để tránh lãng phí thì với các thông tin, hình ảnh trên áo, chúng ta nên chọn phương pháp in thay vì thêu. Lý do là vì phương pháp in rẻ hơn rất nhiều lần so với phương pháp thêu.

5. Nên đặt may đồng phục áo thun sự kiện sớm

Thông thường trước khi sự kiện diễn ra thì chúng ta sẽ một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị, cũng như lên kế hoạch từ trước. Do vậy, để tránh bị cập rập khi xảy ra sai sót, thiếu số lượng… thì tốt hơn hết là nên đặt may sớm.

Với việc lên kế hoạch đặt may sớm, chúng ta không chỉ sẽ chủ động hơn, tránh tình huống không kịp chỉnh sửa khi quá cận ngày… mà còn giúp có được mức giá tốt hơn vì theo lẽ thường, các đơn hàng càng gấp thì chi phí sẽ càng cao hơn do xưởng may phải điều động công nhân tăng ca, chi phí nhân công ngoài giờ thì luôn cao hơn gấp đôi so với trong giờ hành chính.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý cần thiết khi đặt may đồng phục áo thun sự kiện. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT