May đồng phục áo thun và những lưu ý không thể bỏ qua

Ngày đăng: 31/01/2024

Những lưu ý không thể bỏ qua khi may đồng phục áo thun được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, đưa ra quyết định phù hợp nhất, đồng thời tránh mắc phải một số sai lầm trong việc đặt may đồng phục áo thun.

1. Tìm hiểu kỹ để chọn xưởng may uy tín

Uy tín, năng lực xưởng may là yếu tố có tính quyết định lớn nhất tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn sẽ được trải nghiệm. Nói cách khác, việc may đồng phục áo thun có diễn ra suôn sẻ, thành công, đạt được hiệu quả như ý muốn hay không phụ thuộc phần lớn vào uy tín và năng lực của xưởng may. Chính vì vậy nên lưu ý quan trọng đầu tiên chính là nên tìm hiểu thật kỹ để chọn được xưởng may uy tín.

Bạn có thể thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân xung quanh – những người đã từng đặt may đồng phục áo thun. Một cách khác là tham khảo trên mạng… Tuy nhiên, dù là tham khảo từ nguồn nào đi chăng nữa, hãy ưu tiên xưởng may đồng phục áo thun có bề dày nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin chọn, cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều mẫu đẹp…

2. Chọn vải may đồng phục áo thun dựa trên mục đích sử dụng

Để chắc chắn mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc, đảm bảo áo lên chuẩn form và đồng thời tiết kiệm chi phí hợp lý, hãy chọn vải may đồng phục áo thun dựa trên mục đích sử dụng của áo.

Đừng cố chọn các chất vải đắt tiền, hoặc quá rẻ tiền. Hãy xét mục đích, điều kiện môi trường sử dụng đồng phục để từ đó đưa ra quyết định hợp lý.

Ví dụ, mục đích may đồng phục áo thun là để sử dụng làm đồng phục văn phòng hoặc những nơi có điều kiện môi trường làm việc mát mẻ, tính chất công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu vận động nhiều thì chỉ cần chọn các chất vải tầm trung, chẳng hạn như cotton 65/35. Chất vải này vừa có độ co giãn và khả năng thấm hút mồ hôi tương đối tốt, vừa có giá thành dễ tiếp cận, đáp ứng tốt nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như mang lại sự thoải mái cho người mặc.

Trường hợp chọn vải để may đồng phục áo thun thể thao, nên chọn các chất thun mềm thâm hút mồ hôi và co giãn tốt, chẳng hạn như thun mè. Hoặc với mục đích may đồng phục áo thun sự kiện, chỉ sử dụng một lần thì có thể chọn vải rẻ hơn nữa để tránh lãng phí.

3. Luôn phải có số lượng dự phòng

Hãy luôn đặt thêm số lượng dự phòng, dư hơn khoảng 10% so với nhu cầu thực tế. Điều này là đặc biệt cần thiết bởi trong mọi mục đích sử dụng sẽ không tránh khỏi các trường hợp phát sinh, ví dụ tăng lượng người tham gia sự kiện, thay đổi nhân sự… Lúc này, số lượng dự phòng sẽ phát huy tác dụng. Nếu không có dự phòng thì trong các trường hợp phát sinh, việc đặt may thêm sẽ rất khó khăn vì hầu hết các xưởng đều không nhận may với số lượng ít ỏi, hoặc nếu có thì chi phí cũng sẽ cao hơn bình thường, chưa kể khó khăn trong việc tìm được vải đồng chất, đồng màu như lô cũ.

4. Tránh đặt gấp

Đừng để gần sát ngày rồi mới đặt may bởi trong trường hợp này, chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra sẽ cao hơn nhiều. Điều này là đương nhiên vì mỗi xưởng may đều sẽ có kế hoạch sản xuất được lên sẵn theo từng tháng, do vậy nếu đơn của bạn đặt gấp thì sẽ phải chịu thêm phí tăng ca ngoài giờ cho nhân công.

5. Hãy yêu cầu may mẫu đối trước

Để yên tâm nhất về chất lượng sản phẩm, tránh xảy ra sai sót gây mất thời gian, hãy yêu cầu xưởng may đồng phục áo thun hoàn thành một vài mẫu đối dựa trên bản thiết kế đã được thống nhất. Với mẫu đối, hãy xem xét kỹ về form dáng, thông tin in trên áo, màu sắc áo, chất vải… xem có đúng với thỏa thuận giữa 2 bên hay không, đã ưng ý hay chưa? Chỉ khi thực sự hài lòng về mẫu đối thì mới đồng ý may hoàn thiện, và đừng quên giữ lại mẫu đối để đối chứng khi nhận hàng.

 

ĐT