Nên may đồng phục áo thun hay áo sơ mi?

Ngày đăng: 12/09/2023

Nên may đồng phục áo thun hay áo sơ mi? Đây là thắc mắc của hầu hết các doanh nghiệp khi có nhu cầu may đồng phục cho nhân viên của mình. Bằng cách tìm hiểu kỹ về ưu – nhược điểm của mỗi loại đồng phục, chúng ta sẽ đưa ra quyết định hợp lý.

1. Ưu điểm của may đồng phục áo thun

Trước đây, khi có nhu cầu may áo đồng phục cho cơ quan, xí nghiệp của mình thì hầu hết các doanh nghiệp đều mặc định nghĩ tới áo sơ mi. Tuy nhiên trong những nhiều năm trở lại đây, đồng phục áo thun đã trở thành lựa chọn thay thế cho của nhiều doanh nghiệp. Lý do là bởi so với đồng phục áo sơ mi, đồng phục áo thun sở hữu rất nhiều ưu điểm:

- Hiệu quả tiếp thị tốt hơn

So với đồng phục áo sơ mi thì đồng phục áo thun mang lại hiệu quả tiếp thị thương hiệu tốt hơn gấp nhiều lần. Sở dĩ có thể khẳng định chắc chắn, rõ ràng như vậy là bởi 2 lý do sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn may đồng phục áo thun, doanh nghiệp sẽ chuyển tải được nhiều thông tin về sản phẩm, thương hiệu của mình hơn. Áo thun vốn sở hữu thiết kế năng động, trẻ trung nên khi may, chúng ta có thể in nhiều thông tin, hình ảnh hơn như: Logo, sologan công ty, hình ảnh sản phẩm đặc trưng, địa chỉ, số điện thoại… in cả ở phần phía trước ngực và sau lưng… Chính vì vậy, đồng phục áo thun sẽ cung cấp cho người đối diện những thông tin khá chi tiết về lĩnh vực hoạt động, địa chỉ của doanh nghiệp, tên doanh nghiệp…

Thứ hai, đồng phục áo thun có thiết kế năng động, thoải mái khi mặc nên được nhân viên yêu thích hơn, phù hợp mặc để đi làm, đi chơi, dạo phố, ăn uống cùng bạn bè, đồng nghiệp sau mỗi giờ làm, do vậy mà thông tin về doanh nghiệp sẽ len lỏi, có mặt khắp nơi trong đời sống thường nhật, từ đó mang lại hiệu quả tiếp thị, tăng cường nhận diện thương hiệu rộng rãi, tự nhiên.

- Mang lại sự thoải mái cho người mặc

Các chất vải thun có đặc trưng co giãn cao hơn so với chất vải sơ mi, hơn thế lại còn thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, không tạo cảm giác gò bó, khuôn khổ như là áo sơ mi nên tạo cho người mặc sự thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần, qua đó giúp tạo tinh thần phấn chấn, vui tươi hoàn thành hiệu suất công việc.

- Tạo phong cách trẻ trung, năng động và thận thiện cho doanh nghiệp

Với đồng phục áo thun, doanh nghiệp sẽ thành công hơn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu gần gũi, thân thiện trong mắt khách hàng, người dùng, từ đó phần nào tạo được thiện cảm tốt hơn.

- Tạo sự thích thú, tự giác mặc đồng phục cho nhân viên

Với sự thoải mái mang lại cho người mặc, đồng phục áo thun vì thế được nhân viên đón nhận tốt hơn, tạo cho họ tinh thần tự giác, sự thích thú khi mặc đồng phục đi làm hàng ngày thay vì cảm giác bức xúc, ép buộc và nhàm chán.

- Ứng dụng linh hoạt

Đồng phục áo thun là lựa chọn phù hợp cho mọi giới, mọi lứa tuổi, mọi bộ phận, chính vì vậy ứng dụng rất linh hoạt, có thể dùng làm đồng phục cho bộ phận công nhân dưới xưởng, nhân viên văn phòng, cho tới đồng phục sự kiện ra mắt sản phẩm, thương hiệu, các hoạt động ngoài trời, vui chơi… của doanh nghiệp, giúp tối ưu chi phí hơn.

2. Ưu điểm của may đồng phục áo sơ mi

Đồng phục áo sơ mi là lựa chọn được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi mang lại vẻ sang trọng, tính nghiêm túc, lịch sự cần có cho môi trường làm việc, tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Tuy nhiên, đồng phục áo sơ mi lại có khá nhiều nhược điểm nếu so với đồng phục áo thun bởi thiết kế gò bó, không tạo được cảm giác thoải mái như áo thun, thường sẽ chỉ phù hợp với khối nhân viên văn phòng hay những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đối tác, khách hàng, chẳng hạn như nhân viên kinh doanh. Bên cạnh đó, đồng phục áo sơ mi cũng không phải là kiểu thiết kế phù hợp để in nhiều hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp, thường sẽ chỉ thêu/in logo với kích thước nhỏ phía trước ngực áo, do vậy mà hiệu quả tiếp thị là không cao.

3. Vậy nên may đồng phục áo thun hay áo sơ mi?

Với những phân tích như vừa trên thì rõ ràng phương án may đồng phục áo thun là lựa chọn ưu việt hơn cho doanh nghiệp bởi vừa mang lại sự thoải mái cho người mặc, vừa tiếp thị thương hiệu hiệu quả mà vẫn thể hiện được hình ảnh năng động, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Ngay bây giờ, để được tư vấn kỹ hơn và nhận báo giá may đồng phục áo thun tốt nhất, đảm bảo chuẩn form, chất lượng, thiết kế và may mẫu đối miễn phí… hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT