Nên mua hay may đồng phục áo sơ mi?

Ngày đăng: 16/05/2024

Nên mua hay may đồng phục áo sơ mi? Giữa 2 phương án này thì đâu là lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp, tập thể của bạn? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. So sánh phương án mua và may đồng phục áo sơ mi

Muốn trả lời được câu hỏi nên mua hay may đồng phục áo sơ mi, trước tiên chúng ta cần so sánh để nắm được ưu – nhược điểm của từng phương án, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt, phù hợp nhất cho doanh nghiệp, tập thể của mình:

1.1. Ưu nhược điểm của phương án mua đồng phục áo sơ mi

Với phương án này, doanh nghiệp có thể chọn mua các lô áo sơ mi có thiết kế, màu sắc giống nhau, sau đó mang đi in, thêu logo doanh nghiệp lên đó để tạo dấu ấn thương hiệu cũng như sự khác biệt.

- Ưu điểm:

+ Không phải chờ đợi việc sản xuất mà có thể chọn và nhìn thấy ngay mẫu đồng phục cũng như hình dạng, màu sắc, form dáng, chất vải của chiếc áo.

+ Chi phí mua đồng phục áo sơ mi ngoài thị trường có thể rẻ hơn so với việc đặt may nếu nhu cầu về số lượng thấp, chỉ dưới 10 chiếc và không có nhu cầu in hay thêu trên áo.

+ Đa dạng lựa chọn về chất vải, thiết kế.

- Nhược điểm

+ Chi phí in/thêu sẽ cao hơn do sử dụng dịch vụ riêng lẻ.

+ Tiềm ẩn rủi ro áp bị hư trong quá trình thuê dịch vụ in/thêu logo, sologan công ty bởi kỹ thuật in, chất lượng bản in, chẳng hạn như hình in/thêu xấu, bị lỗi, mực in bị nhòe, dính áo hoặc vì một lý do gì đó bị bám bẩn, bị rách trong quá trình in/thêu do bất cẩn.

+ Khó có được mẫu mã, kiểu phối hoàn toàn như mong muốn.

+ Có thể khó sẵn có đủ tất cả các size như bạn muốn. Mẫu có đủ size thì không ưng màu sắc, thiết kế; mẫu ưng màu sắc, thiết kế thì lại không có đủ size…

+ Mua với số lượng lớn sẽ có chi phí cao hơn gấp nhiều lần so với việc đặt may.

Nhìn chung với phương án mua đồng phục áo sơ mi, ưu điểm lớn nhất đó là sự thuận tiện, nhanh chóng. Còn về mặt thiết kế, chất lượng và giá thành sẽ khó có thể được đảm bảo.

1.2. Ưu nhược điểm của phương án may đồng phục áo sơ mi

Với phương án này, chúng ta sẽ đặt may tại các xưởng may, công ty may. Doanh nghiệp cung cấp bản thiết kế (nếu đã có sẵn) hoặc nêu yêu cầu để được xưởng may/công ty may tư vấn, hỗ trợ từ khâu chọn vải.

- Ưu điểm:

+ Tiết kiệm chi phí hiệu quả nếu đặt may với số lượng tầm 20 chiếc trở lên. Lý do là vì trong dây chuyền may công nghiệp, đặt may với số lượng càng lớn thì càng tối ưu được chi phí nhân công, vải vóc, khâu hao máy móc, chi phí vận hành… chính vì vậy các xưởng may đều áp dụng mức giá hấp dẫn cũng như chính sách may càng nhiều giá càng rẻ.

Hơn thế khi may đồng phục áo sơ mi, doanh nghiệp sẽ sử dụng trọn gói dịch vụ, bao gồm cả khâu in ấn, thêu logo, được xưởng may hỗ trợ với chiết khấu cao, mức giá tốt nhất.

+ Không tiềm ẩn rủi ro trong quá trình in ấn, thêu logo bởi phần này đã được xưởng may kiểm soát và chịu hoàn toàn trách nhiệm.

+ Có thể yêu cầu thiết kế mẫu riêng, sử dụng đúng chất vải, màu sắc mong muốn hay các chi tiết phối khác.

+ Đặt may size theo yêu cầu.

- Nhược điểm:

+ Cần thời gian để hoàn thiện đơn hàng và được giao hàng.

+ Giá thành có thể cao hơn so với mua sẵn nếu chỉ đặt may với số lượng dưới 10 chiếc.

2. Vậy nên mua hay may đồng phục áo sơ mi?

Như những gì vừa phân tích ở trên, rõ ràng phương án mua sẵn đồng phục áo sơ mi chỉ thích hợp cho những tập thể, doanh nghiệp nhỏ, có số lượng nhân viên ít ỏi (dưới 10 người), và không có yêu cầu cao đối với đồng phục về mặt thiết kế, đặc trưng thương hiệu.

Ở phía ngược lại, may đồng phục áo sơ mi là phương án tối ưu cho các tập thể, doanh nghiệp lớn bởi sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Để được tư vấn, hỗ trợ đồng phục áo sơ mi giá rẻ, chuẩn form và bao đổi trả, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết thiết kế mẫu ưng ý nhất, làm mẫu hoàn toàn miễn phí, bao đổi trả và giao hàng đúng hẹn.

 

ĐT