Nguyên tắc cần nắm khi may áo thun đồng phục

Ngày đăng: 18/01/2023

Đối với việc may áo thun đồng phục, cần phải dựa trên một số nguyên tắc nhất định nếu như bạn muốn đạt được hiệu quả, tối ưu chi phí. Hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc cùng cần nắm khi may áo thun đồng phục trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc 1: Chọn chất vải phù hợp

Chất vải là yếu tố quyết định phần lớn tới chi phí may áo thun đồng phục và chất lượng của sản phẩm khi hoàn thiện. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ để chọn được chất vải phù hợp với mục đích sử dụng áo và khả năng tài chính cho phép.

Với nguồn tài chính hạn hẹp, hoặc áo thun đồng phục may để với mục đích sử dụng cho những sự kiện chỉ diễn ra một lần thì bạn chỉ cần chọn các chất vải giá rẻ, vừa tiết kiệm, vừa tránh lãng phí.

Ngược lại, nếu mục đích của việc may áo thun đồng phục là để sử dụng làm đồng phục đi làm hàng ngày cho nhân viên thì cần cân nhắc dựa trên điều kiện, môi trường làm việc. Ví dụ, nếu là may áo thun đồng phục cho nhân viên văn phòng, điều kiện làm việc trong văn phòng máy lạnh mát mẻ, tính chất công việc không yêu cầu vận động nhiều mà ngồi nhiều… thì nên ưu tiên chọn các chất vải có khả năng chống nhăn, tính thấm hút mồi hôi, độ co giãn ở mức trung bình là được.

Với mục đích may áo thun đồng phục sử dụng cho công nhân, môi trường làm việc nóng bức, tính chất công việc cần vận động nhiều… thì nhất thiết phải ưu tiên các chất vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn cao. Có như vậy mới có thể mang lại mẫu áo với độ thoải mái cao nhất cho người mặc để đảm bảo được hiệu suất làm việc tốt nhất

2. Nguyên tắc 2: Chọn thiết kế phù hợp

Thiết kế là yếu tố quan trọng thứ 2 mà chúng ta cần quan tâm khi may áo thun đồng phục. Thiết kế phù hợp mục đích, yêu cầu sử dụng là nguyên tắc cần tuân thủ.

Ví dụ, may áo thun đồng phục cho các sự kiện thể thao vận động nhiều, mang tính bình dân như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đi bộ đồng hành, chạy bộ… thì áo thun đồng phục dạng cổ tròn là lựa chọn phù hợp. Thiết kế không có cổ vừa mang lại sự thoải mái, thoáng mát tối đa cho người mặc, vừa giúp tiết kiệm chi phí khi không tốn thêm vật liệu, công đoạn.

Với các sự kiện cao cấp hơn, hoặc may áo thun đồng phục để đi làm thì thiết kế có cổ mới là lựa chọn phù hợp, đảm bảo được tính lịch sự cần thiết.

3. Nguyên tắc 3: Luôn đặt may sớm

Để luôn chủ động trong mọi trường hợp, tránh xảy ra sai sót mà không kịp sửa, đặc biệt là bị ép giá… thì tốt hơn hết là bạn nên lên kế hoạch đặt may áo thun đồng phục sớm. Khi đặt sớm, chúng ta sẽ có thời gian để yêu cầu xưởng may chỉnh sửa, khắc phục. Với các đơn đặt sớm, chi phí cũng sẽ rẻ hơn do xưởng không phải điều động tăng ca.

4. Nguyên tắc 4: Luôn yêu cầu mẫu đối

Hãy luôn yêu cầu xưởng may may mẫu đối chứng, đặc biệt là với các đơn hàng lớn. Nếu đơn hàng nhỏ, xưởng không hỗ trợ may mẫu đối thì ít nhất cũng phải yêu cầu có bản thiết kế 3D. Tác dụng của mẫu đối và bản thiết kế 3D là để bạn hình dung chính xác nhất về mẫu áo thành phần, đối chứng các thông tin in trên áo, thiết kế áo, màu sắc, chất vải sử dụng… Khi đã đồng ý với mẫu đối và bản thiết kế 3D, xưởng mới bắt đầu cho may đơn hàng. Ngược lại, nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào hoặc chưa ưng ý, xưởng cần sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng cho tới khi đạt được sự đồng thuận. Mẫu này và bản vẽ sẽ được 2 bên lưu giữ để đối chứng trong giai đoạn giao - nhận hàng.

5. Nguyên tắc 5: Chọn xưởng may áo thun đồng phục uy tín

Để đảm bảo có được mẫu áo thun đồng phục đẹp, chất lượng với chi phí tốt nhất thì điều kiện cần đó chính là phải chọn được xưởng may uy tín. Do vậy, thay vì chọn “bừa”, bạn hãy tìm hiểu, so sánh và cân nhắc nhiều xưởng may với nhau để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Đừng bỏ qua việc tìm hiểu, so sánh về kinh nghiệm của họ, các sản phẩm đã thực hiện có được sự hoàn thiện, tính thẩm mỹ cao hay không? đường kim mũi chỉ có chỉn chu hay không? Đặc biệt, không nên bỏ qua việc tham khảo các cam kết của họ. Sau cùng, tham khảo và so sánh báo giá để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc cần nắm khi may áo thun đồng phục. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT