Nguyên tắc chọn xưởng may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 15/03/2023

Khi có nhu cầu may đồng phục áo thun thì ở khâu lựa chọn xưởng may, chúng ta cần phải dựa trên một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo đạt được hiệu quả như ý muốn. Vậy đó là những nguyên tắc nào? Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới dây.

1. Tìm hiểu kỹ về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của xưởng may

Để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, số lượng đơn hàng, thời gian giao hàng đúng hẹn… thì trên hết, xưởng may đồng phục áo thun phải có nguồn lực nhân sự và cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại.

Nhân sự chất lượng, đông đảo cùng sự kết hợp với máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp sẽ đảm bảo bảo mang lại sản phẩm chất lượng nhất, tối ưu thời gian và chi phí. Ngoài ra, hãy ưu tiên những xưởng may có quy trình sản xuất khép kín, nghĩa là có thể chủ động được mọi khâu trong quá trình sản xuất, từ A – Z, từ vải, thiết kế, may đo cho tới in ấn… mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3 nào.

2. Chỉ nên tin chọn các xưởng may đồng phục áo thun đã có nhiều kinh nghiệm

Bên cạnh cơ sở vật chất kỹ thuật và đội ngũ thợ may đông đảo, xưởng may đồng phục áo thun cũng cần đáp ứng tiêu chí về số năm kinh nghiệm. Một xưởng may có nhiều năm kinh nghiệm, hoặc ít nhất là được thành lập, vận hành bởi những người đã từng nhiều năm “lăn lộn” với nghề sẽ giúp đảm bảo chắc chắn hơn cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được trong nhiều năm trong khâu tư vấn, lên thành phẩm, giải quyết các vấn đề phát sinh… xưởng may đó sẽ rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng, đưa ra những tư vấn phù hợp, đồng thời chuyên nghiệp trong kiến tạo sản phẩm và giải quyết các vấn đề phát sinh, mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất, tối ưu thời gian và chi phí, hạn chế tối đa xảy ra sai sót.

3. Luôn luôn tham khảo các mẫu trước đó

Nguyên tắc thứ 3 mà bạn không được bỏ qua khi chọn xưởng may đồng phục áo thun đó chính là luôn luôn tham khảo các mẫu mà xưởng may đã thực hiện trước đó. Nếu các mẫu trước đó đáp ứng các tiêu chí chất lượng, chuẩn form, màu in sắc nét, đường kim mũi chỉ chỉn chu… thì bạn có thể yên tâm hơn về việc hợp tác với họ trong tương lai. Ngược lại, nếu các sản phẩm trước đó vốn đã cho thấy năng lực yếu kém thì tốt hơn hết là không nên nghĩ tới chuyện ký hợp đồng.

4. Luôn luôn yêu cầu bản thiết kế 3D và mẫu đối

Ngay cả khi đã rất ưng ý và gần như bị thuyết phục bởi các sản phẩm mà trước đó xưởng may đã thực hiện thì nguyên tắc thứ 4 này là bất di bất dịch: Hãy luôn yêu cầu xưởng may cung cấp bản vẽ 3D chi tiết, cho hình dung rõ nhất về mẫu áo khi được hoàn thiện, thể hiện các thông tin về chất vải, màu sắc, form dáng… Sau khi đã chốt bản vẽ 3D, hãy yêu cầu họ may mẫu đối dựa trên bản vẽ đã thống nhất để đích thân cầm trên tay sản phẩm hoàn thiện, đưa ra đánh giá chính xác về đường kim mũi chỉ, form dáng, chất liệu hình in, rà soát thông tin in trên áo… Khi đã hoàn toàn ưng ý về mẫu đối, chúng ta mới đồng ý cho xưởng may chạy dây chuyền hoàn thiện đơn hàng, mọi sai lệch của sản phẩm hoàn thiện so với mẫu đối sẽ do xưởng may chịu trách nhiệm đền bù.

5. Ưu tiên các xưởng may hỗ trợ lấy size tận nơi

Để đảm bảo may đồng phục áo thun đẹp, chuẩn form dáng, hãy ưu tiên các xưởng may có hỗ trợ lấy size tận nơi. Bằng kinh nghiệm trong nghề, việc lấy size sẽ chính xác và nhanh chóng hơn.

Hi vọng một số chia sẻ về những nguyên tắc quan trọng khi may đồng phục áo thun trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

ĐT