Nguyên tắc đặt may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 18/11/2022

Cần nắm những nguyên tắc gì khi đặt may đồng phục áo thun để có được mẫu áo đẹp nhất, giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng nhất? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề trên, hãy cùng tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình.

1. Nguyên tắc lựa chọn chất vải phù hợp

Khi may đồng phục áo thun hay bất kỳ loại đồng phục nào khác, việc lựa chọn chất liệu phù hợp phải đặt lên hàng đầu bởi đây không chỉ là yếu tố có tính quyết định tới thẩm mỹ, mà còn có ảnh hưởng tới cảm giác của người mặc và chi phí may đồng phục.

Với đồng phục áo thun, cũng như các loại đồng phục khác, chất vải được lựa chọn cần đáp ứng sự phù hợp với mục đích sử dụng.

Theo đó, nếu mục đích của bạn khi đặt may đồng phục áo thun là dùng cho công nhân làm việc trong môi trường lao động nóng bức, yêu cầu công việc vận động mạnh, ra mồ hôi nhiều, hoặc đồng phục sử dụng cho chơi thể thao… thì cần phải ưu tiên các chất vải có độ co giãn 4 chiều, khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Có như vậy mới có thể đảm bảo được sự thoải mái tối đa cho người mặc, từ đó mang lại hiệu suất công việc cao.

Với mục đích là may đồng phục áo thun sử dụng cho nhân viên văn phòng trong môi trường làm việc mát mẻ, công việc nhẹ nhàng thì chỉ cần chọn chất vải co giãn 2 chiều, thấm hút vừa phải để tiết kiệm chi phí hơn. Còn với mục đích may đồng phục áo thun sử dụng cho các sự kiện diễn ra một lần, bạn chỉ cần chọn các chất vải giá rẻ để tránh lãng phí.

2. Nguyên tắc lựa chọn màu sắc phù hợp

Ngoài chất liệu, để có được may được mẫu đồng phục áo thun ưng ý nhất, chúng ta cũng cần lưu tâm đến vấn đề về màu sắc. Theo đó, màu sắc được chọn nên là màu phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, hoặc thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp.

Thông thường khi may đồng phục áo thun, các doanh nghiệp vẫn thường chọn màu đại diện của thương hiệu, là màu được sử dụng cho logo của thương hiệu làm màu áo đồng phục. Một số khác cũng có xu hướng chọn màu phù hợp với lĩnh vực hoạt động. Chẳng hạn như đồng phục cho ngành liên quan đến môi trường thường có màu xanh, y tế màu trắng, ngân hàng thì màu đỏ hoặc xanh lá cây…

Nhìn chung, vì màu sắc là yếu tố uyết định tới tính thẩm mỹ của đồng phục áo thun và khả năng nhận diện thương hiệu, do vậy chúng ta cần cân nhắc kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

4. Nguyên tắc lựa chọn kiểu dáng thiết kế phù hợp

Sau các yếu tố về chất liệu, màu sắc, thì kiểu dáng cũng là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới tính thẩm mỹ và sự phù hợp của đồng phục áo thun.

Hiện nay, khi may đồng phục áo thun thì thường chúng ta có 2 sự lựa chọn về mặt kiểu dáng thiết kế là đồng phục áo thun cổ tròn hoặc đồng phục áo thun có cổ. Trong đó, những mẫu cổ tròn là thiết kế phù hợp cho đồng phục hội, nhóm, thiên về vui chơi, giải trí. Trong khi đó, với môi trường công sở, hoặc cần biểu đạt vẻ lịch sự, thanh lịch nhưng vẫn không kém phần trẻ trung thì đồng phục áo thun có cổ mới chính là sự lựa chọn phù hợp.
Ngoài kiểu cổ tròn và cổ trụ thì chúng ta còn có thể lựa chọn một số kiểu cổ áo khác như cổ trái tim, cổ tàu. Nhìn chung, nếu là may đồng phục áo thun cho cơ quan, doanh nghiệp để đi làm hàng ngày thì áo thun có cổ (loại cổ bẻ) sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Ở những trường hợp còn lại như may đồng phục áo thun cho team building, hội nhóm… thì các mẫu cổ tròn, cổ trái tim sẽ là lựa chọn phù hơpk.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo về 3 nguyên tắc cần nắm khi đặt may đồng phục áo thun. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ thiết kế mẫu miễn phí, may đồng phục áo thun giá rẻ, đảm bảo chất lượng và bao đổi trả… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT