Những điều cần biết khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 04/02/2024

Nếu bạn đang có ý định may đồng phục áo thun, bài viết chia sẻ về những điều cần biết ngay trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

1. Để chọn được xưởng may đồng phục áo thun uy tín

Có thể khẳng định chắc chắn rằng uy tín và năng lực của xưởng may đồng phục áo thun chính là yếu tố tiên quyết, cũng như có tính quyết định lớn nhất tới chất lượng của dịch vụ và thành phẩm nhận được. Vì vậy, lưu ý đặc biệt quan trọng đầu tiên khi may đồng phục áo thun chính là nên dành thời gian tìm hiểu, tham khảo để chọn được xưởng may đồng phục áo thun uy tín nhất.

Tốt hơn hết là bạn chỉ nên chọn các xưởng may đã có bề dày nhiều năm kinh nghiệm, có nhà xưởng hiện đại, quy mô lớn. Nếu có thời gian, hãy sắp xếp thời gian và yêu cầu phía xưởng may cho phép trực tiếp tới tận nhà xưởng để tham quan quy trình sản xuất và cơ sở vật chất của họ. Điều này là đặc biệt quan trọng, nhất là khi bạn đặt may với số lượng lớn và đòi hỏi cao về chất lượng của áo, có ý định gắn bó thường xuyên, lâu dài mỗi khi có nhu cầu may đồng phục áo thun.

Đừng bỏ qua việc tham khảo các mẫu đã thực hiện, các đối tác, khách hàng mà xưởng may đã hợp tác trước đó. Nếu thực sự uy tín và có năng lực thì chắc chắn họ sẽ không ngại “show” các danh sách trên để thuyết phục bạn ký hợp đồng đặt may.

2. Để chọn được vải may đồng phục áo thun phù hợp

Sau năng lực, uy tín của xưởng may, để có được mẫu đồng phục áo thun ưng ý nhất, tối ưu chi phí và đạt hiệu quả sử dụng cao thì chất vải chính là yếu tố quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần lưu ý.

Mặc dù bất cứ ai trong chúng ta khi có nhu cầu đặt may đồng phục áo thun cũng đều mong muốn có được mẫu áo đẹp nhất. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trong mọi trường hợp đều phải có gắng chọn chất vải tốt nhất. Thay vì vậy, hãy dựa trên nhu cầu sử dụng, điều kiện môi trường sử dụng để chọn được chất vải phù hợp, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng, sự thoải mái cho người mặc, vừa tiết kiệm chi phí.

Ví dụ, với mục đích may đồng phục áo thun nhân viên văn phòng, chúng ta không cần thiết phải chọn vải cao cấp với khả năng đàn hồi cao, thấm hút mồ hôi tốt, mà chỉ cần chọn các chất vải tầm trung, có khả năng chống nhăn, có độ cứng nhất định để lên form có cổ chuẩn hơn. Chẳng hạn chất vải cotton 65/35 sẽ là lựa chọn phù hợp, vừa có giá rẻ, vừa có khả năng thấm hút, co giãn tương đối tốt, vừa khả năng chống nhăn khi ngồi dựa lưng ghế trong thời gian dài.

Với mục đích may đồng phục áo thun sự kiện, chỉ sử dụng duy nhất 1 lần thì chỉ nên chọn các chất vải rẻ để tránh lãng phí.

May đồng phục áo thun với mục đích sử dụng ngoài trời, vận động nhiều thì ưu tiên vải có khả năng co giãn, thấm hút tốt để mang lại sự thoải mái cho người mặc. Trong khi với điều kiện sử dụng trong nhà mát mẻ, ít vận động thì không cần quan tâm tới các yếu tố về khả năng thấm hút và co giãn.

3. Để bảo vệ tối đa cho quyền lợi của mình khi may đồng phục áo thun

Khi đặt may đồng phục áo thun, khách hàng cần quan tâm tới các điều khoản, cam kết, thậm chí là tự động đề xuất các điều khoản để bảo vệ tối đa, hợp lý cho quyền lợi của mình, cũng như có được trải nghiệm hài lòng nhất.

Ví dụ, nếu may với số lượng lớn thì nên yêu cầu xưởng may thiết kế và may mẫu đối để duyệt trước khi hoàn thiện đơn hàng, tránh xảy ra sai sót gây tốn kém thời gian, chi phí cho cả đôi bên; yêu cầu xưởng may hỗ trợ lấy size tận nơi để đảm bảo tính chính xác, tối ưu thời gian; cam kết bao đổi trả nếu có bất cứ sai lệch nào so với thỏa thuận trước đó và mẫu đối đã duyệt.

Đặc biệt lưu ý, nếu số lượng chưa đủ lớn để được may mẫu đối miễn phí, hãy tự bỏ phí may mẫu đối dựa trên bản thiết kế, hoặc duyệt thật kỹ bản thiết kế, giữ lại mẫu vải để tránh bị đánh tráo sang chất vải rẻ tiền hơn và yêu cầu cam kết bao đổi trả.

Hi vọng những chia sẻ vừa trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

ĐT