Những điều cần biết trước khi đặt may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 21/09/2023

Bạn được giao phó nhiệm vụ đặt may đồng phục áo thun cho doanh nghiệp, tổ chức, hội nhóm của mình nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp về những điều cần biết trước khi đặt may đồng phục áo thun dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

1. Nên chọn xưởng may lớn, có nhiều năm kinh nghiệm

Các xưởng may lớn, có nhiều năm kinh nghiệm dù có chi phí cao hơn so với các xưởng nhỏ nhưng lại là sự lựa chọn an toàn, chắc chắn nếu bạn muốn được việc, không gặp phải sai lầm, trục trặc khi may đồng phục áo thun.

Không chỉ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, đã được đúc rút và tối ưu qua nhiều năm phục vụ khách hàng, các xưởng may lớn, có nhiều năm kinh nghiệm còn hội tụ đội ngũ nhân sự lành nghề và chuyên nghiệp ở tất cả các khâu, đảm bảo mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, họ cũng có sẵn kinh nghiệm giải quyết các vấn đề, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng ở nhiều trường hợp khác nhau, do vậy sẽ luôn có khả năng đáp ứng tốt mọi yêu cầu mà bạn đưa ra.

2. Nên đặt may số lượng dự phòng

Khi đặt may đồng phục áo thun, bạn không nên đặt với số lượng tính chính xác trên đầu người. Lý do là bởi với mỗi doanh nghiệp, tổ chức, việc phát sinh, thay đổi nhân sự là điều khó tránh khỏi. Do vậy cần đặt thêm số lượng dự phòng, nhiều hơn khoảng 10% để sử dụng trong các trường hợp phát sinh nhân sự. Nên nhớ rằng nếu đặt may với số lượng ít bạn sẽ phải luôn trả phí đắt hơn, không những thế còn rất khó để tìm được xưởng may đồng ý nhận đơn của bạn với số lượng ít. Do vậy tốt hơn hết vẫn luôn nên cân nhắc đặt thêm số lượng dự phòng.

3. Yêu cầu bản vẽ chi tiết và may mẫu đối

Luôn phải yêu cầu bản vẽ 3D, thể hiện chi tiết về thiết kế áo, thông tin sẽ in trên áo… Bản vẽ giúp bạn hình dung rõ ràng, trực quan hơn về sản phẩm hoàn thiện trong tương lai, từ đó đưa ra nhận xét, đánh giá khách quan nhất để chỉnh sửa và đi đến thống nhất cao nhất, ưng ý nhất. Đặc biệt, nếu đặt may với số lượng lớn thì nhất thiết phải yêu cầu may mẫu đối dựa trên bản vẽ đã thống nhất giữa 2 bên. Điều này giúp tránh được những sai sót không đáng có, hướng đến mẫu đồng phục hoàn hảo nhất theo mong muốn của bạn.

4. Thương lượng để có mức giá tốt hơn

Không nên vội vàng đồng ý với báo giá mà xưởng may đồng phục áo thun đưa ra. Tùy vào số lượng, yêu cầu, thiết kế áo và thời gian giao hàng… hãy thương lượng để có mức giá tốt hơn. Ví dụ, nếu đặt may với số lượng lớn, thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, không yêu cầu giao hàng gấp… thì đơn của bạn nên được hưởng mức giá tốt hơn.

5. Làm hợp đồng rõ ràng và giữ lại mẫu vải đã thống nhất

Để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình, nâng cao tinh thần trách nhiệm của xưởng may thì bạn nên yêu cầu làm hợp đồng rõ ràng, đọc rõ các điều khoản và thậm chí là bổ sung thêm các điều khoản cần thiết khác. Bất cứ ý nào trong hợp đồng chưa hiểu rõ, hãy yêu cầu giải thích thêm và diễn giải thật chính xác, rõ ràng, tránh kiểu “nước đôi” gây hiểu lầm.

Đặc biệt quan trọng, hãy giữ lại mẫu vải mà 2 bên đã thống nhất, tránh tình trạng xưởng may sử dụng nhầm chất vải hoặc cố tình đánh tráo sang chất vải khác có chất lượng kém hơn, giá thành rẻ hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về những điều cần biết trước khi đặt may đồng phục áo thun. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

 

ĐT