Những lưu ý khi may đồng phục áo sơ mi

Ngày đăng: 27/06/2024

May đồng phục áo sơ mi cần lưu ý những gì để có được thành phẩm chuẩn form, ưng ý với mức phí tốt nhất? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

1. Chọn thiết kế phù hợp

Yếu tố quan trọng nhất khi may đồng phục áo sơ mi chính là thiết kế. Theo đó, đồng phục áo sơ mi phải có thiết kế phù hợp môi trường làm việc, tính chất công việc. Đáp ứng sự phù hợp về mặt thiết kế, đồng phục áo sơ mi không chỉ mang lại sự tự tin, thoải mái cho người mặc, mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác.

Thường thì đồng phục áo sơ mi chủ yếu là được may để sử dụng cho khối nhân viên văn phòng, làm việc trong môi trường công sở. Chính vì vậy, đề phù hợp môi trường làm việc này thì nên chọn các mẫu có thiết kế đơn giản, chủ  yếu nhấn mạnh tính lịch sự, thanh lịch. Tránh các mẫu quá rườm rà, hở hang vì sẽ gây ấn tượng thiếu nghiêm túc, thiếu chuyên nghiệp. Thiết kế đơn giản không chỉ giúp tạo vẻ lịch sự, nghiêm túc cần có cho môi trường làm việc, mà còn giúp người mặc dễ phối với các loại quần, giày dép khác nhau.

Hiện nay hầu hết các xưởng may đều có chính sách hỗ trợ thiết kế miễn phí. Do vậy chúng ta nên nói rõ và yêu cầu xưởng may hỗ trợ để tiết kiệm chi phí. Trường hợp muốn có một thiết kế thực sự khác biệt thì điểm nhấn chính là logo, bạn có thể chọn phương án thuê thiết kế logo để in/thêu trên áo.

2. Chọn chất vải phù hợp

Thiết kế là quan trọng, nhưng để áo thành phẩm lên chuẩn form như thiết kế thì điều kiện cần chính là phải chọn được chất vải phù hợp. Với đồng phục áo sơ mi, đặc trưng là cổ bẻ, nhấn mạnh sự nghiêm túc, chuyên nghiệp… nên cần chọn các chất vải có độ cứng vừa phải để đứng form. Tránh các chất vải mềm, rũ vì áo sẽ không lên đúng form sơ mi.

Ngoài ra, không nhất thiết phải chọn các chất vải đắt tiền. Vì đồng phục áo sơ mi sử dụng trong môi trường công sở thuận lợi, tính chất công việc không vận động nhiều nên không cần chú trọng tới khả năng thấm hút, co giãn. Thay vì vậy hãy ưu tiên các chất vải có khả năng chống nhăn để dù người mặc sơ vin cả ngày hay lưng áo dựa lưng ghế nhiều tiếng đồng hồ thì áo vẫn không bị nhăn quá nhiều, dễ mất hình ảnh, gây mất thời gian, công sức phải là, ủi sau mỗi lần giặt.

3. Nên có số lượng dự phòng

May đồng phục áo sơ mi nên nghĩ đến số lượng dự phòng bởi đối với mỗi doanh nghiệp, việc thay đổi, phát sinh nhân sự là khó tránh khỏi. Lời khuyên là bạn nên may dư ra khoảng 10% để khi cần sẽ có để dùng ngay. Nếu không có số lượng dự phòng này thì khi phát sinh nhân sự, việc đặt may với số lượng ít sẽ gây mất thời gian, tốn kém chi phí bởi hầu hết các xưởng may đều không nhận số lượng ít hoặc nếu nhận thì chi phí thường cao hơn, chưa kể là bạn sẽ khó có thể tìm được chất vải, màu sắc đúng như lô cũ.

4. Thương lượng để có giá tốt hơn

Hãy luôn thương lượng để có được giá tốt hơn thay vì đồng ý ngay với báo giá mà xưởng may đưa ra.

5. Chọn xưởng may uy tín

Một xưởng may có đủ kinh nghiệm và uy tín sẽ giúp bạn quyết định mọi vấn đề một cách đúng đắn, sáng suốt nhất, tối ưu chi phí và chắc chắn có được thành phẩm ưng ý nhất. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được xưởng may đồng phục áo sơ mi uy tín, có đủ năng lực.

Nên ưu tiên các xưởng may lớn, bề dày nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác của nhiều doanh nghiệp. Các yếu tố này chứng tỏ rằng đó là một xưởng may đáng tin.

Huỳnh Gia Minh là một trong những gợi ý có đáng để tham khảo.

Xưởng may Huỳnh Gia Minh đã có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực may đồng phục áo sơ mi. Chúng tôi hiện có 2 nhà xưởng quy mô lớn, hiện đại tại Bình Dương và Đồng Nai, là đối tác tin cậy, gắn bó lâu dài và thường xuyên của đông đảo các doanh nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM.

Dưới đây là chi tiết báo giá và chính sách may đồng phục áo sơ mi tại Huỳnh Gia Minh để bạn tham khảo. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn:

 

ĐT