Những lưu ý quan trọng khi đặt may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 03/11/2023

Đặt may đồng phục áo thun cần lưu ý tới những vấn đề gì để đạt được hiệu quả như ý muốn, tránh được sai lầm và tiết kiệm chi phí hiệu quả? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực những mong muốn trên.

1. Tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp về chất vải

Vải may đồng phục áo thun là yếu tố có tính quyết định tới chi phí, sự thoải mái của người mặc và tính thẩm mỹ của đồng phục áo thun. Với vai trò lớn như vậy, chúng ta cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất về chất vải.

Nên dựa trên mục đích sử dụng và môi trường, điều kiện sử dụng để chọn chất vải phù hợp thay vì luôn cố gắng chạy theo các chất vải cao cấp gây lãng phí hoặc chọn vải rẻ tiền khiến mang lại trải nghiệm dở tệ khi không đáp ứng được sự phù hợp với mục đích, điều kiện môi trường sử dụng.

Với đa phần mục đích và điều kiện môi trường sử dụng đồng phục áo thun, chúng ta đều có thể cân nhắc chọn chất vải 65/35 với thành phần 65% cotton và 35% sơi PE. Đây là chất vải đáp ứng tốt khả năng thấm hút mồ hôi và độ co giãn, lại có chi phí dễ tiếp cận nên có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm.

Riêng với các trường hợp may đồng phục áo thun để sử dụng cho các sự kiện chỉ diễn ra duy nhất một lần, không có ý định tái sử dụng thì bạn nên chọn các chất vải có giá thành rẻ hơn để tránh gây lãng phí.

Cũng cần dựa trên đặc điểm thiết kế của đồng phục áo thun để chọn chất vải phù hợp. Ví dụ, các thiết kế áo thun cổ tròn, sử dụng cho các sự kiện ngoài trời, thể thao… thì nên chọn vải có tính chất mềm, rũ như thun lanh, thun mè để tối đa sự thoải mái, tôn vẻ trẻ trung của đồng phục. Trong khi đó, nếu là may đồng phục áo thun sử dụng làm đồng phục đi làm hàng ngày, hoặc các sự kiện có tính chất trang trọng, thích hợp kiểu thiết kế có cổ thì phải chọn các chất vải có độ cứng tương đối để lên chuẩn form, thể hiện được tính lịch sự, nghiêm túc cần có.

2. Xác định thời gian cần sử dụng để lên lịch đặt may phù hợp

Hãy xác định chính xác thời gian cụ thể mà bạn cần sử dụng đến đồng phục để lên lịch đặt may sớm nhất có thể. Lợi ích của việc đặt may sớm là chúng ta sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu, chuẩn bị, chọn lựa kỹ càng hơn về xưởng may, hoặc khi xảy ra bất cứ sai sót, phát sinh nào thì cũng sẽ chủ động thời gian để khắc phục, không lâm vào tình trạng cập rập, bị động.

Hơn thế nữa, đối với ngành may công nghiệp, hầu hết các xưởng may đều sẽ lập sẵn kế hoạch sản xuất cho nhà máy của mình theo tháng hoặc theo quý với các mốc thời gian đã được lấp đầy bởi đơn hàng của các đối tác khác nhau Do vậy nếu bạn đặt may gấp thì đơn của bạn sẽ phải cộng thêm chi phí tăng ca ngoài giờ cho công nhân, khiến cho chi phí may đồng phục áo thun tăng cao.

3. Nắm rõ và yêu cầu các chính sách, cam kết giúp bảo vệ tối đa quyền lợi

Trước khi đưa ra lựa chọn về xưởng may, hãy yêu cầu xưởng trình bày rõ các chính sách và cam kết của họ. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm cho cả đôi bên, tránh xảy ra tranh chấp, thoái thác trách nhiệm.

Nếu thấy chính sách, các cam kết chưa hợp lý, bạn hoàn toàn có thể đề xuất việc chỉnh sửa, bổ sung. Các chính sách, cam kết nên có và cần được thể hiện rõ trong hợp đồng là: Thiết kế miễn phí, may mẫu đối (đặc biệt quan trọng với các đơn hàng đặt may số lượng lớn), bao đổi trả, lấy size tận nơi, cam kết sử dụng đúng chất vải đã thỏa thuận.

4. Tìm hiểu kỹ để chọn được xưởng may uy tín

Hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được xưởng may uy tín vì đây chính là điều kiện để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất cũng như mẫu đồng phục áo thun ưng ý nhất. Bạn có thể nhờ đến sự chia sẻ, giới thiệu của bạn bè, những người đã từng sử dụng dịch vụ may đồng phục áo thun. Đừng quên tham khảo, đánh giá các sản phẩm mẫu của họ, ưu tiên các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm với các chính sách, cam kết rõ ràng ngay từ đầu.

Huỳnh Gia Minh là một trong những xưởng may đồng phục áo thun mà bạn có thể tin chọn. Chúng tôi đã có bề dày nhiều năm kinh nghiệm cùng 02 nhà xưởng quy mô lớn, đầu tư hiện đại và đội ngũ công nhân may lành nghề tại Đồng Nai và Bình Dương. Với bề dày kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, Huỳnh Gia Minh cam kết mang lại cho bạn mẫu đồng phục áo thun ưng ý, hiệu quả nhất.

Cam kết của chúng tôi:

- Thiết kế và may mẫu đối miễn phí.

- Lấy size tận nơi.

- Bao đổi trả.

- Giao hàng miễn phí.

 

ĐT