Những lưu ý quan trọng khi may đồng phục áo sơ mi

Ngày đăng: 02/05/2024

Luôn có những lưu ý đặc biệt quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn may đồng phục áo sơ mi chuẩn form, mang lại sự tự tin, thoải mái cho người mặc. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Ưu tiên chọn vải chống nhăn, phù hợp môi trường làm việc

Có rất nhiều loại vải trên thị trường có thể sử dụng để may đồng phục áo sơ mi. Tùy vào khả năng tài chính, đặc điểm môi trường làm việc và tính chất công việc, chúng ta sẽ cân nhắc để chọn ra loại vải phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản thì lưu ý quan trọng nhất đó chính là phải có khả năng chống nhăn và phù hợp với môi trường làm việc.

Vì đồng phục áo sơ mi thường được sử dụng cho nhân viên khối văn phòng với tính chất công việc ngồi liên tiếp nhiều giờ trong ngày, lưng áo thường xuyên dựa vào lưng ghế, do vậy phần lưng áo rất dễ bị nhăn, từ đó gây nên hình ảnh nhếch nhác, thiếu chuyên nghiệp cho nhân viên, ảnh hưởng tới bộ mặt của doanh nghiệp. Đây chính là lý do vì sao khi chọn vải may đồng phục áo sơ mi, chúng ta cần ưu tiên khả năng chống nhăn lên hàng đầu.

Tiếp đến, vì môi trường làm việc của khối văn phòng thường rất mát mẻ, thuận lợi nên chúng ta không nhất thiết phải ưu tiên các chất vải đắt tiền với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, cũng không cần đặt tiêu chí về độ co giãn, đàn hồi quá cao vì tính chất công việc không vận động nhiều.

Bên cạnh đó, một lưu ý khác không kém phần quan trọng đó chính là không nên chọn các chất vải quá mỏng, dễ gây phản cảm cho môi trường làm việc của doanh nghiệp, đặc biệt là với áo sơ mi nữ. Nếu muốn đảm bảo tiêu chí thoáng mát, dễ chịu thì nên ưu tiên các chất vải thoáng mát thay vì quá mỏng.

2. Thiết kế đơn giản, lịch sự

Sau khi chọn được chất vải phù hợp, yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm đó chính là thiết kế của áo. Nên ưu tiên thiết kế đơn giản, đề cao tính lịch sự để phù hợp với môi trường làm việc chốn công sở. Tránh các thiết kế quá rườm rà sẽ làm mất đi tính nghiêm túc, phong thái lịch thiệp cần có.

3. Chọn màu sắc tươi tắn, dễ phối

Đối với đồng phục áo sơ mi, nên ưu tiên chọn các gam màu sáng sủa, vừa dễ tạo cảm tình tốt đẹp, sự tin tưởng cho người đối diện, vừa mang lại năng lượng tích cực cho người mặc lẫn không gian làm việc, vừa dễ phối đồ với các loại màu quần và phụ kiện khác, tránh chọn các gam màu như đen, xám khi may đồng phục áo sơ mi.

4. Lưu ý tới kích thước logo

Logo là điểm nhấn không thể thiếu để tạo nhận diện thương hiệu trên mỗi mẫu áo đồng phục sơ mi. Ngoài việc sử dụng màu đại diện đặc trưng của thương hiệu, logo cũng cần được thêu hoặc in với kích thước phù hợp, không quá lớn nhưng cũng không quá bé, vị trí thích hợp thường là ở bên ngực trái.

5. Nên đặt thêm số lượng dự phòng

Khi may đồng phục áo sơ mi, đừng bao giờ quên đặt thêm số lượng dự phòng để sử dụng trong các trường hợp có phát sinh, thay đổi về mặt nhân sự. Nếu không có số lượng dự phòng, khi phát sinh thêm nhân sự mới, việc đặt may thêm với số lượng ít sẽ gặp phải khó khăn bởi rất ít xưởng may nhận đơn với số lượng ít, hoặc có nhận nhưng mức giá sẽ cao hơn nhiều lần, chưa kể là bạn có thể sẽ khó tìm lại được màu vải như trước đó.

Lời khuyên là nên may dư khoảng 10% so với số lượng tính trên đầu người thực tế. Bằng cách đặt thêm số lượng dự phòng, chúng ta cũng sẽ có được mức giá tốt hơn bởi với dây chuyền may công nghiệp, số lượng may càng nhiều thì sẽ càng giúp tối ưu chi phí sản xuất.

6. Chỉ tin chọn các xưởng may uy tín

Lưu ý cuối cùng nhưng rất quan trọng mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này dành cho bạn khi đặt may đồng phục áo sơ mi đó chính là nên tìm hiểu kỹ để chọn được xưởng may đảm bảo uy tín. Ưu tiên các xưởng may có nhiều năm kinh nghiệm, có nhà xưởng lớn và là đối tác may đồng phục cho nhiều doanh nghiệp lớn. Tốt hơn hết là bạn nên trực tiếp tham khảo các sản phẩm mà họ đã thực hiện, liên hệ tới tham quan nhà xưởng để đưa ra đánh giá chính xác hơn, hoặc yêu cầu làm mẫu đối trước khi quyết định ký hợp đồng.

 

ĐT