Những lưu ý quan trọng khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 16/01/2023

May đồng phục áo thun cần lưu ý những gì để đạt được hiệu quả như ý muốn? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Chọn chất vải phù hợp để may đồng phục áo thun

Chọn được chất vải phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, tránh lãng phí và đặc biệt là đáp ứng được mục đích sử dụng. Do vậy, khâu cân nhắc lựa chọn chất vải là rất quan trọng và cần được đặc biệt lưu ý.

Nếu mục đích may đồng phục là để sử dụng cho các sự kiện một lần, tức là chỉ mặc một lần duy nhất, thì nên chọn các chất vải rẻ để tránh lãng phí. Ngược lại, nếu mục đích may đồng phục áo thun là để dùng làm đồng phục cho nhân viên đi làm hàng ngày thì cần chọn chất vải tốt hơn, dựa trên đặc điểm môi trường làm việc và tính chất công việc.

Chẳng hạn, với đồng phục áo thun nhân viên văn phòng, cần ưu tiên chọn các chất vải ít nhăn vì tính chất công việc của họ là ngồi nhiều, lưng áo hay dựa vào ghế nên rất dễ bị nhăn, gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, do môi trường làm việc thường là văn phòng may lạnh, mát mẻ, công việc không phải vận động nhiều nên không cần phải chọn vải có khả năng thấm hút tốt, cũng không cần độ co giãn cao.

Với đồng phục áo thun dành cho công nhân, nên ưu tiên các chất vải có độ co giãn và tính thấm hút cao bởi tính chất công việc của họ thường là nặng nhọc, cần vận động nhiều, ra nhiều mồ hôi, môi trường làm việc nóng nực.

2. Tô bật tính nhận diện

Đã gọi là đồng phục thì chắc chắn, tính nhận diện là rất quan trọng bởi nó đại diện cho một tổ chức. Chỉ cần nhìn màu màu áo, logo in trên áo là người đối diện có thể nhận ra ngay đó là đồng phục của đơn vị nào. Đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần đạt được khi may đồng phục áo thun. Một khi đạt được tiêu chí này, đồng phục áo thun sẽ hoàn thành tốt vai trò tiếp thị cho hình ảnh của thương hiệu.

Để đạt được tiêu chí đó, khi may đồng phục áo thun, chúng ta cần lưu ý lựa chọn màu sắc, logo và thông tin in trên áo sao cho phù hợp. Màu sắc nên là màu đại diện của thương hiệu, sử dụng logo của thương hiệu in tại vị trí nổi bật nhất, kèm theo chắc chắn không thể thiếu tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, hoặc slogan của chính thương hiệu đó. Lưu ý là nên chọn lọc thông tin cần thiết nhất để in trên áo, tránh ôm đồm vì sẽ làm rối mắt và khiến cho người đối diện khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin trong thời gian ngắn, ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp thị.

3. Thiết kế phải phù hợp

Ngoài sự phù hợp về chất vải, màu sắc, thông tin… thì đồng phục áo thun cũng cần phải có thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu mục đích may đồng phục áo thun là để sử dụng làm đồng phục cho nhân viên đi làm hàng ngày thì cần thể hiện được tính nguyên tắc, nghiêm túc đặc trưng của môi trường làm việc. Do vậy áo thiết kế cổ bẻ là lựa chọn phù hợp. Trong khi, nếu mục đích sử dụng là để dùng cho các sự kiện thể thao quần chúng, đi chơi… thì kiểu thiết kế cổ tròn lại là lựa chọn phù hợp hơn.

4. Luôn yêu cầu bản thiết kế 3D hoặc may mẫu đối

Để tránh xảy ra sai sót và đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình thì khi may đồng phục áo thun, hãy luôn luôn yêu cầu xưởng may cung cấp bản vẽ 3D chi tiết hoặc may mẫu đối, đặc biệt là với các đơn hàng lớn. Dựa trên bản thiết kế 3D hoặc mẫu may đối, chúng ta sẽ hình dung chính xác nhất về sản phẩm, rà soát lại tính chính xác của thông tin trên áo… từ đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết trước khi may đồng loạt.

Đặc biệt, mẫu may đối sẽ sử dụng chính xác chất vải đã được lựa chọn để đối chứng khi nhận hàng.  Nếu là bản vẽ 3D thì phải ghi chú rõ về loại vải được sử dụng, tốt hơn hết nên đính kèm cả mẫu vải.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi chọn may đồng phục áo thun. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ ngay hôm nay.

 

ĐT