Những thông tin cần biết khi may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 29/02/2024

Nếu đang chuẩn bị cho kế hoạch may đồng phục áo thun cho công ty sắp tới, việc tham khảo những thông tin cần biết được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc, đưa ra quyết định đúng đắn để có được mẫu đồng phục ưng ý nhất.

1. Cách chọn vải may đồng phục áo thun phù hợp

Thị trường hiện có rất nhiều chất vải phù hợp để may đồng phục áo thun. Tuy nhiên, với mỗi thiết kế, mục đích, môi trường sử dụng thì chúng ta cần cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp để cân bằng các tiêu chí về sự thoải mái khi mặc, tối ưu chi phí và chuẩn form dáng.

Ví dụ, nếu mục đích may đồng phục áo thun của bạn là để sử dụng cho các sự kiện quảng cáo chỉ diễn ra một lần duy nhất thì nên chọn các chất vải rẻ nhằm tránh lãng phí do chỉ sử dụng 1 lần. Trong trường hợp mục đích may đồng phục áo thun là để dùng làm đồng phục đi làm hàng ngày cho nhân viên với tính chất công việc không cần vận động mạnh, môi trường làm việc mát mẻ thì nên chọn vải thun tầm trung, chẳng hạn thun cotton 65/35 với thành phần 65% cotton và 35% sợi PE.

Nếu mục đích may đồng phục áo thun thể thao hay khi sử dụng cần hoạt động nhiều, điều kiện thời tiết nóng bức thì nên ưu tiên các chất vải có thành phần cotton cao, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và độ co giãn thoải mái.

2. Thiết kế đồng phục áo thun như thế nào là phù hợp, hiệu quả?

Ngoài chất vải thì thiết kế cũng là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm khi mau đồng phục áo thun. Thiết kế cần đảm bảo được sự phù hợp với môi trường, mục đích sử dụng, tiếp đến là nâng cao nhn diện thương hiệu.

Có thể chia thiết kế đồng phục áo thun thành 2 phần là kiểu dáng và hình ảnh.

Về kiểu dáng, đồng phục áo thun có 2 kiểu cơ bản là có cổ (cổ bẻ) và cổ tròn. Trong đó, thiết kế cổ bẻ lấy cảm hứng từ những chiếc áo sơ mi, do vậy mà sẽ thích hợp hơn cho các mục đích may đồng phục áo thun công sở, đồng phục áo thun hội nghị vì tạo được dáng vẻ lịch sự, chỉnh chu và chuyên nghiệp.

Trong khi đó, kiểu thiết kế cổ tròn với sự trẻ trung, năng động và thoải mái tối đa sẽ là lựa chọn thích hợp cho mục đích may đồng phục áo thun thể thao, các sự kiến mang tính chất năng động, hoạt náo ngoài trời.

Về mặt thiết kế hình ảnh (bao gồm cả màu sắc), chúng ta nên chọn hình ảnh đại diện và đặc trưng màu sắc của thương hiệu in trên áo nhằm tăng cường hiệu quả nhận diện, lan truyền. Lưu ý là hình ảnh nên được thiết kế đơn giản, không phối quá nhiều gam màu vì sẽ gây rối mắt, khó khăn trong việc tăng tính nhận diện.

3. Nên đặt thêm số lượng dự phòng

Khi đặt may đồng phục áo thun, sai lầm của nhiều người là thường chỉ đặt may theo số lượng yêu cầu tính trên đầu người, mà quên đi số lượng dự phòng để sử dụng trong các trường hợp phát sinh ngoài kế hoạch. Ví dụ như khi công ty có sự thay đổi về mặt nhân sự, hay phát sinh thêm lượng người tham gia sự kiện.

Trong những trường hợp này, nếu không có sẵn đồng phục dự phòng thì có thể sẽ gây lỡ việc, việc đặt may thêm với số lượng ít và cần gấp sẽ khiến bạn phải tốn kém chí nhiều hơn. Đó là chưa kể khó khăn trong việc tìm xưởng may uy tín nhận may với số lượng ít, không tìm lại được chất vải và gam màu như trước đó.

4. Yêu cầu thiết kế 3D và mẫu đối

Đừng bao giờ bỏ qua lưu ý này khi đặt may đồng phục áo thun. Việc yêu cầu cung cấp bản thiết kế 3D và may mẫu đối dựa trên mẫu đã yêu cầu là điều cần thiết để đánh giá chính xác hơn về năng lực của xưởng may. Chỉ khi thực sự ưng ý với bản vẽ 3D và mẫu đối thì mới đồng ý may hoàn thiện đơn hàng.

5. Chọn xưởng may đồng phục áo thun uy tín

Cuối cùng, nên cân nhắc kỹ để chọn được xưởng may đồng phục áo thun uy tín, nhiều năm kimh nghiệm để chắc chắn có được mẫu áo chất lượng, ưng ý nhất.

Huỳnh Gia Minh là xưởn may đòng phục áo thun mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Chúng tôi đã có bề dày hơn 10 năm kimh nghiệm, được khách hàng tin chọn và gắn bó.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liêm hệ để được tư vấ thêm.

 

ĐT