Tiêu chí chọn vải may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 27/03/2023

Chất vải là yếu tố đóng vai trò quyết định lớn nhất tới chi phí may đồng phục áo thun, sự thoải mái của người mặc, form dáng của áo… chính vì vậy, chọn vải luôn là khâu cực kỳ quan trọng khi có nhu cầu may đồng phục áo thun. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải đưa ra quyết định như thế nào về vấn đề này, hãy cùng tham khảo một số tiêu chí được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Khả năng co giãn

Một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần xem xét kỹ khi chọn vải may đồng phục áo thun đó chính là khả năng co giãn của chất vải.

Hầu hết chúng ta khi có nhu cầu may đồng phục áo thun đều mong muốn có được sản phẩm tốt nhất, mang lại sự thoải mái cao cho người mặc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trong mọi trường hợp đều cần phải ưu tiên các chất vải có khả năng co giãn tốt nhất bởi thông thường, vải co giãn 4 chiều đều là các chất vải có giá thành đắt đỏ hơn hẳn. Chính vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện, mục đích sử dụng, chúng ta sẽ đưa ra quyết định phù hợp.

Ví dụ, với mục đích may đồng phục áo thun để sử dụng cho nhân viên văn phòng, hay các vị trí làm việc không yêu cầu phải vận động nhiều, vận động mạnh, chúng ta chỉ cần chọn chất vải co giãn 2 chiều là đủ, vừa đáp ứng được sự thoải mái khi mặc mà lại tiết kiệm chi phí gấp đôi. Chỉ khi nào cần phải may đồng phục áo thun cho các bộ môn thể thao, hay sử dụng trong các công việc yêu cầu vận động mạnh thì mới nên đầu tư chi phí cho các chất vải co giãn 4 chiều.

2. Khả năng thấm hút

Khả năng thấm hút là tiêu chí thứ 02 và được nhiều người quan tâm khi chọn vải may đồng phục áo thun. Vải có khả năng thấm hút tốt là lựa chọn phù hợp và cần được ưu tiên nếu như mục đích may đồng phục áo thun là để sử dụng cho các môi trường nóng bức, vận động nhiều ra mồ hôi. Lúc này, khả năng thấm hút của chất vải sẽ mang lại cho người mặc cảm giác khô thoáng, dễ chịu, đảm bảo được hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, tương tự như khả năng co giãn, vải càng có khả năng thấm hút cao thì giá thành sẽ càng đắt do thành phần có chứa nhiều sợi bông tự nhiên. Chính vì vậy, vẫn là câu nói cũ, nên dựa trên mục đích sử dụng để cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp.

Với mục đích may đồng phục áo thun để sử dụng cho những công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc mát mẻ, thoải mái… thì chỉ cần chọn các chất vải có khả năng thấm hút trung bình, chẳng hạn như cthun 65/35 là đủ. Chất vải này vừa đáp ứng khả năng thấm hút tương đối, vừa có chi phí rẻ hơn nhiều lần so với vải cotton 100%, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Ngược lại, nếu may đồng phục áo thun để sử dụng cho những môi trường làm việc nóng bức, ra mồ hôi nhiều thì tất nhiên, cần phải ưu tiên các chất vải vừa thoáng mát, vừa có khả năng thấm hút cao thì mới có thể đảm bảo được sự thoải mái, hiệu suất công việc.

3. Sự phù hợp với kiểu thiết kế của áo

Mỗi chất vải với độ cứng khác nhau sẽ phù hợp với dáng áo riêng, cần có sự lựa chọn phù hợp thì khi áo hoàn thành mới đảm bảo lên chuẩn form. Các chất vải có độ mềm, rũ là lựa chọn phù hợp nếu bạn may các kiểu đồng phục áo thun cổ tròn, trái tim. Còn nếu chọn kiểu áo có cổ, cổ trụ thì nên ưu tiên những loại vải có độ cứng nhất định, chẳng hạn thun cá sấu.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số tiêu chí quan trọng khi chọn vải may đồng phục áo thun. Hi vọng là với những chia sẻ này thì bạn sẽ biết cách để chọn được chất vải phù hợp, hiệu quả nhất. Nếu cần được tư vấn thêm, cung cấp chất vải phù hợp, đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất, hỗ trợ thiết kế đồng phục áo thun, may đồng phục áo thun giá tốt nhất… hãy liên hệ với Huỳnh Gia Minh ngay hôm nay.

ĐT