Top 4 lưu ý khi đặt may đồng phục áo thun

Ngày đăng: 13/11/2022

Việc đặt may đồng phục áo thun sẽ không hề dễ dàng nếu như đây là lần đầu bạn thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, với Top 3 lưu ý dưới đây, bạn sẽ dễ dàng biết được những việc cần làm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ này.

1. Lựa chọn màu sắc khi đặt may đồng phục áo thun

Lựa chọn màu sắc phù hợp là một trong những việc khó khăn, khiến bạn phải băn khoăn nhiều nhất. Nếu là may đồng phục áo thun cho một hội, nhóm nhỏ thì hoàn toàn có thể chọn theo sở thích. Tuy nhiên nếu là đặt may đồng phục áo thun cho công ty thì nguyên tắc buộc phải tuân thủ đo chính là lựa chọn dựa trên màu sắc nhận diện của thương hiệu.

Thông thường, trong bộ nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp đều lựa chọn sẵn một màu sắc đặc trưng thể hiện cho ngành nghề, lĩnh vực hoạt động hoặc niềm tin, mục tiêu hướng đến. Do vậy, màu áo đồng phục phải sử dụng gam màu đó. Tùy thuộc vào gam màu mà bạn có thể chọn sử dụng làm điểm nhấn trên áo tại các vị trí như cổ áo, viền tay áo, hoặc sử dụng cho toàn bộ áo. Về cơ bản, nếu màu nhận diện là màu sáng thì bạn có thẻ sử dụng toàn bộ cho áo đồng phục, còn nếu là màu tối hoặc quá lòe loẹt thì hãy sử dụng như điểm nhấn.

2. Lựa chọn logo và hình in lên đồng phục áo thun

Trên mỗi chiếc đồng phục áo thun, hình ảnh và logo chính là yếu tố tạo điểm nhấn, sự khác biệt và thể hiện nhận diện thương hiệu. Bạn có thể chọn các phương án in hoặc thêu. Nếu chi phí cho phép thì in là phương pháp giúp tôn lên vẻ sang trọng của chiếc áo. Trường hợp muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn phương án in sẽ phù hợp hơn.

Vị trí in/thêu hình ảnh, logo cũng rất quan trọng. Thông thường, với các chi tiết nhỏ, chúng ta có thể in trước ngực trái áo. Còn với các hình ảnh lớn, chúng ta sẽ in ở phần lưng áo.

3. Số lượng đặt may và kích cỡ áo

Để không xảy ra trường hợp nhầm lẫn, sai sót cỡ áo hoặc số lượng áo thì khi đặt may đồng phục áo thun, bạn nên thống kê trước số đo của nhân viên. Hiện nay, có không ít xưởng may đều có chính sách hỗ trợ lấy size tận nơi. Hãy hỏi và yêu cầu họ đến tận nơi để lấy size nếu xưởng của họ có chính sách này. Đặc biệt, số lượng tổng, số lượng cho từng size phải được thể hiện rõ ràng, chính xác trong hợp đồng để khi nhận hàng bạn sẽ dựa trên số này để kiểm chứng, nếu xưởng may làm sai thì họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

4. Chất liệu để may đồng phục áo thun

Hiện trên thị trường có khá nhiều chất vải có thể sử dụng để may đồng phục áo thun. Bạn nên đưa ra sự lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng:

+ Nếu là may đồng phục áo thun cho nhân viên văn phòng với đặc trưng công việc là ngồi nhiều, nhẹ nhàng, ít vận động, môi trường làm việc mát mẻ thì nên ưu tiên chất vải ít nhăn, độ co giãn vừa phải (thun co giãn 2 chiều), tính thấm hút vừa phải.

+ Nếu là may đồng phục áo thun cho công nhân với yêu cầu vận động nhiều, môi trường làm việc nóng bức, ra nhiều mồ hôi… thì phải chọn các chất vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 4 chiều… để đảm bảo tối đa sự thỏa mái khi mặc, từ đó mới có thể đạt hiệu suất công việc cao nhất.

+ Nếu là đặt may đồng phục áo thun sự kiện, chỉ dùng một lần thì chỉ cần chọn các loại vải thun giá rẻ để tránh lãng phí, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra thì kiểu dáng áo cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên dựa vào để chọn chất vải phù hợp. Nếu may đồng phục áo thun cổ tròn thì chọn các loại vải mềm, rủ. Còn nếu may đồng phục áo thun có cổ thì chất vải được chọn cần có độ cứng nhất định để tạo được form áo, chẳng hạn như thun cá sấu.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn Top 4 lưu ý quan trọng nhất khi đặt may đồng phục áo thun. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và đặt may đồng phục áo thun với giá rẻ nhất, đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi miễn phí và bao đổi trả… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT