Yếu tố ảnh hưởng đến giá thành may áo thun đồng phục

Ngày đăng: 25/03/2023

Hiện nay giá thành may áo thun đồng phục có sự chênh lệch nhau giữa các đơn vị cung cấp sản phẩm này. Vậy đâu là yếu tố quyết định đến giá thành may áo đồng phục, tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Chọn chất liệu vải may áo thun đồng phục

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá thành của áo thun đồng phục chính là chất liệu. Thông thường nó được chia làm 3 loại vải phổ biến là vải trung cấp, vải chất lượng và vải cao cấp. Mức giá của áo thun đồng phục cao hay thấp là tùy vào việc khách hàng lựa chọn chất liệu vải nào. Mỗi loại chất liệu đều phù hợp với tính chất ngành nghề và giá thành khác nhau.

Một điều cầu lưu ý đó là không chỉ riêng giá thành, chất liệu còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ thoải mái, cảm giác tự tin, năng động của mọi người khi mặc áo thun đồng phục. Chỉ cần chọn chất liệu vải tốt thì sẽ tăng được độ bền lên đến 50 đến 100%, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm được khá nhiều chi phí dù ban đầu có thể bạn phải bỏ ra số tiền nhỉn hơn đôi chút so với loại thường.

2. Số lượng màu sắc in hoặc thêu lên áo thun đồng phục

Số lượng màu sắc, vị trí in hay thêu của các họa tiết trên áo thun đồng phục cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm này khá nhiều. Trường hợp càng nhiều màu sắc, họa tiết thêu, mảng in hoặc thêu càng lớn thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Bên cạnh đó, việc chọn phương pháp in hay thêu áo thun đồng phục cũng sẽ có sự chênh lệch về giá, theo đó giá thêu bao giờ cũng sẽ đắt đỏ hơn in khá nhiều.

Muốn tiết kiệm chi phí may áo thun đồng phục thì ngay từ công đoạn thiết kế mẫu áo thun đồng phục bạn hãy tiết chế, lựa chọn mẫu mã với hình in, thêu hạn chế màu sắc. Tốt nhất chỉ nên chọn chi tiết in hay thêu ở trước ngực và sau lưng.

3. Số lượng sản phẩm may áo thun đồng phục

Dù bạn mua bất kỳ sản phẩm nào hay bất kỳ dịch vụ nào thì việc sử dụng nhiều lần, số lượng nhiều cũng sẽ giúp bạn trở thành khách hàng thân thiết và nhận được nhiều ưu đãi về giá, chương trình khuyến mãi, dịch vụ vip. Đối với việc may áo thun đồng phục cũng không ngoại lệ, bạn đặt may số lượng lớn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá cả, hậu mãi, giao hàng miễn phí, thiết kế miễn phí,…

Chính vì vậy để hưởng nhiều ưu đãi bạn nên tổng hợp số lượng nhân viên công ty, số lượng nhân viên công trường để đưa ra số lượng may đồng phục hợp lý. Ngoài ra bạn cũng nên dự trù may thêm sản phẩm cho nhân viên mới vào, đặt một lần sử dụng cho 2 đến 3 năm, như vậy bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi tốt hơn là đặt số lượng nhỏ nhiều lần.

4. Đặt may áo thun đồng phục thời gian gấp rút

Tuyệt đối đừng để “nước đến chân mới nhảy”, nên lên kế hoạch may áo thun đồng phục sớm nhất có thể. Bởi với những đơn may đồng phục gấp chi phí sẽ cao hơn so với đơn may đồng phục theo thời gian thông thường. Vì với đơn may đòi hỏi các bộ phận sản xuất phải tăng ca, chi phi vận hành máy móc và nhân công làm ngoài giờ tăng lên làm giá sản phẩm từ đó mà bị đẩy lên đáng kể.

5. Tìm đúng địa chỉ may áo thun đồng phục

Đây được coi là yếu tố quyết định chính trong việc may áo thun đồng phục. Nếu bạn tìm được xưởng may trực tiếp mà không qua trung gian thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, đồng thời chất lượng thành phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn, mẫu mã đa dang để lựa chọn, tiến độ đúng theo mong muốn của bạn.

Huỳnh Gia Minh là xưởng may áo thun đồng phục uy tín hiện nay ở Việt Nam. Chúng tôi nhận may đa dạng các sản phẩm đồng phục, nhất là áo thun. Với đội ngũ nhân lực giỏi cùng hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, bền bỉ theo thời gian. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và báo giá sản phẩm như ý muốn?

Thùy Duyên